TooN - Style

Make Your Feel live in DREAMLAND


  บทสรุป Dragon Quest Monster Joker 2~*

  Share
  avatar
  pokemoc
  นักโพสไฟแรง

  จำนวนข้อความ : 58
  Join date : 16/04/2010
  Age : 23
  ที่อยู่ : อยู่ที่บ้านอะ

  บทสรุป Dragon Quest Monster Joker 2~*

  ตั้งหัวข้อ  pokemoc on Fri Apr 30, 2010 5:17 pm

  คำสั่งต่างๆในฉากต่อสู้นะฮะ  1.เปนการสั่งมอนเตอร์โจมตี ตามรูปแบบที่เราวางไว้คับ

  2.เปนการสั่งให้มอนเตอร์โจมตีหรือป้องกันตามที่เราสั่งฮะ เราจาสามารถสั่งได้ว่าจาให้มอนตัวนี้

  ใช่สกิลนี้ป้องกันอย่างนี้ได้นั้นเอง รูปประกอบ

  3.เปนการกำหนดรูปแบบมอนเตอร์คับ

  3.1 รูปแบบโจมตี เน้นโจมตีและใช้สกิลจู่โจมโดยตรง

  3.2 รูปแบบเน้นสกิล เน้นใช้สกิลในการต่อสู้ซะส่วนใหญ่

  3.3 รูปแบบ ฮีล (ตัวคอยฟื้นเลือดนะแหละ) เน้นร่ายสกิลฮีลตัวเองและมอนในกลุ่ม และสกิลบัค ซะส่วนใหญ่

  3.4 รูปแบบเน้นสกิลสถานะ เน้นใช้สกิลจู่โจมติดสถานะ และ สกิลอาการผิดปกติต่างๆ


  4. คำสั่งจับมอนเตอรเข้า์มาร่วมทีม เมื่อกดแล้วก้อเลือกมอน ที่เราจาเอาเข้ามาร่วมทีม

  ส่วนจาสำเร็ตรึป่าวนั้นขึ้นอยู่กับ % ถ้าได้ % เยอะๆ มอนก้อมีสิทธิ์เข้าร่วมทีมเราฮะ ถ้าได้น้อยๆ ก้อต้องมาลุ้น เพื่อฟลุคได้

  5. ใช้ไอเท็ม

  6. หนี (รู้ๆกันอยู่ - -")

  7. สลับ ตำแหน่งของมอนเตอร์หลักและรองระหว่างต่อสู้ ให้กด Y นะเออ


  (ผิดพลาดประการได้ขออภัยด้วยเน้อ)

  สเตตัสต่างๆของมอนเตอร์
  1. พลังโจมตี (ยิ่งเยอะยิ่งตีแรง)

  2. พลังป้องกัน (ยิ่งเยอะยิ่งถึก)

  3. สปีด (ยิ่งเยอะยิ่งได้เริ่มก่อน+อัตตราการหลบหลีกสูงขึ้น)

  4. ความฉลาด (ยิ่งเยอะยิ่งร่ายเวทแรง)

  5. ค่าประสบการณ์

  6. ต้องการค่าประสบการณ์อีกเท่าไหร่ถึงจาอัพเลเวล

  7. อาวุชที่ใส่ (ถ้าขึ้นแบบในรูปแสดงว่ายังไม่ได้ใส่อะไร)

  8. ระดับของมอนเตอร์

  9. เพศ (สีน้ำตาล = ตัวเมีย สีฟ้า = ตัวผู้ สีเขียว = สามารถเปนได้ทั้งตัวผุ้และตัวเมีย)

  10. เผ่าพันธ์


  แนะนำเผ่าพันธ์ ทั้ง 8

  สายพันธ์ สไลม์ [ไอคอน สไลม์เล็กๆสีฟ้าๆ] - คล่องแคล่วและแข็งแรง มีประโยชน์ในการต่อสู้ (มีหลายรูปแบบ)

  สายพันธ์ มังกร [ไอคอนหัวมังกรสีเหลือง] - โดดเด่นเปลวไฟ (สกิลหมู่) และการใช้สกิลจู่โจมโดยตรง แต่ด้อยเรื่องการเจริญเติบโต

  สายพันธ์ ธรรมชาติ [ไอคอนต้นไม้เขียว] - ฉลาดปราดเปรื่องที่สุด (Mp เยอะ) และมี สกิลร่าย(จำพวกเวท) ที่หลากหลาย

  สายพันธ์ สัตว์ป่า [ไอคอนรูปเท้าสัตว์สีน้ำตาล] - HP สูงและโจมตีแรงทั้งแบบธรรมดาและพิเศษ(สกิล) แต่ไม่ฉลาดนัก (ความฉลาดน้อย เพราะเน้นการจู่โจมโดยตรงอย่างเดียว)

  สายพันธ์ เหมืองแร่ [ไอคอนอิฐเทา) - พลังป้องดีเยี่ยม(ป้องกันสูง) และสามารถโจมตีด้วยน้ำแข็งได้อย่างรุนแรง (พวกสกิลน้ำแข็งหมู่ซะส่วนใหญ่)

  สายพันธ์ ปีศาล [ไอคอนสามง่ามสีเทา] - ค่าพลังชีวิต(HP) ค่าความแข็งแกร่ง และป้องกันสูง และใช้สกิลทำลายโดยตรง

  สายพันธ์ ซอมบี้ [ไอคอนหัวกระโหลกขาว] - HP ไม่เลวร้าย ค่าต่างค่อนข้าง สมดุลย์ และถนัดเรื่องการใช้สกิลทำให้เกิดอาการผิดปกติ

  สาย พันธ์ Lord (ข้อมูลที่แน่นอนยัง ไม่ปรากฎ แต่คาดว่าน่าจาเปน แรร์ มอนเตอร์ที่มีเพียงตัวเดียวในเกมส์)

  (ข้อมูลพวกนี้อ้างอิงมาจาก DGQJ 1 นะฮะ ซึ่งมีข้อมูลบางส่วนไม่ตรงกับภาคนี้ ยังไงก้อแก้ขัดไปก่อนนะฮะ หุหุ)

  บทสรุปแบบคร่าวๆ

  ช่วงแรก พอบังคับตัวละครได้ ให้ไปตรงทางขึ้นบันได แต่จาขึ้นไม่ได้ จากนั้นหมุนมุมกล้องกลับไปด้านหลัง จาเห็น บันไดลงไปห้องเครื่อง

  ให้บังคับตัวเอกลงไป แต่ข้างล่างมีคนตัวเอกเลยปีนขึ้นมา ให้เดินไปที่กล่องที่้เราซ่อนตัวกดคุย ตัวเอกจากระโดดเข้าไปซ่อน แล้วจาเกิดอีเว้น

  พอบังคับตัวละครได้ ให้เดินไปห้องหลังสุดๆเลย (ตรงที่ผู้เฒ่ายืนอยู่) กดคุยกับผู้เฒ่าแล้วเค้าจาพาเค้าไปข้างใน (รู้สึกจาเป็นห้องเลี้ยงมอนเตอร์)

  พอคุยจบ ให้เดินคุยให้หมดทุกคน (เด็กเสื้อฟ้าตรงชั้นที่เราซ่อนและก้อกับตันเรือด้วย) และกับไปคุยกับ กัปตันเรือ อีกครั้งแล้วจามีเสียงดังมาจากห้องเครื่ีอง ให้เราลงไป

  คุยกับคนที่อยู่หน้าห้องเครื่อง (มีอยู่คนเดียวแหละ) แล้วห้องเครื่องจาระเบิด ขึ้นมาด้านบนเข้าไปหากัปตัน แล้วเรือบินจาตก พอบังคับตัวะลครได้ให้เดิน

  ไปทางเรือบิน ปีนเถาวัลย์ (สีม่วงๆ) ให้เดินเข้าไปในห้องเลี้ี้ยงมอนเตอร์ จาเหลือมอนเตอร์อยู่ตัวเดียว (ไม่รุตรงนี้มันสุ่มมอนเตอร์ที่เหลืออยู่อะป่าว ของผมเปนตัวมะเขือแฝด?)

  เดินออกมาเราจาเจอ ช่างเครื่อง(ไอ้คนที่อยู่ในห้องเครืองนั้นแหละ) แล้วเค้าจาพาเราไปห้องเลี้ยงมอนเตอร์ ให้เราเดินไปกดไอ้ตรงแป้น(เรียกไงดีอะ)

  แล้วเราจาเลือกมอนเข้ามาอยู่ในทีมได้ ...... จากนั้นให้เดินออกมา แล้วช่างเครื่องจาให้เราไปสู้มอน เดินหามอนในแมฟนั้นละคับ สไลม์สีฟ้าๆ นั้นแหละ

  สู้เสร็จ ฉากจาตัดมาที่เราคุยกับช่างเครื่อง เขาจาให้เรา ไปจับมอน มาร่วมทีม อีกตัว (สไลม์สีฟ้าตามสูตร) จากนั้นเดินออกไปอีกแมฟ (ในแมฟนี้มี มอน ต้นไม้ด้วย ไม่รุเก่ง ป่าว จับๆไปเหอะ - -.)

  เดินไปสักพัก จามีทางให้ไต๋ เถาวัลย์ลงมา (ตรงนี้จามี จุดเติมพลังด้วยนะคับ เปนแท่นสีน้ำเงินๆอะ) หมุนมุมกล้องไปทางขวาหน่อยจาเจอหนองน้ำใหญ่ๆ เดินอ้อมหนองน้ำไปนิดหน่อยจาเจอกล่องสมบัติเน้อ

  จากนั้นเดินออกมาอีกแมฟ (มันมีทางไป 2 ทางนะคับ อีกทางมีหนองน้ำกั่นอยู่ไปไม่ได้) แล้วเราจาเห็นช่างเครื่อง เดินตรงไป จาเกิดอีเว้นคับ

  ให้เดินตามช่างเครื่องมาจามาโผล่มาอีกแมฟ (แมฟนี้มี ถ้ำด้วย แต่อย่าพึ่งเข้านะคับ เพราะมอนในถ้ำค่อนข้างเก่งอยู่) เดินตรงไปเลี้ยวขวา แล้วเราจามาโผล่แมฟ หนองน้ำโคลน ไต๋เถาวัลย์ลงไป เดินไปตรงไปอีกด้านหนึ่ง จาเจอ หัวโคลน (?) กับทางปีนขึ้น (เถาวัลย์)

  คุยกับหัวโคลนแล้วเดิน เล่นสักพัก(แนะนำอย่าพึ่งไปสู้กะมอนเตอร์นะคับ) จามีอีเว้น ไส้เดือนยักษ์มีฟันจาโผล่มา ช่วงไส้เดือนยักษ์โผล่ มอนเตอร์ ทุกตัวจาหนีหมดนะคับ

  แล้วให้เราเดินเก็บของ (สำคัญมาก เพราะดูเหมือนจามีแรร์ไอเท็มที่ไว้ผ่านจุดนี้ด้วย ให้มองดีๆ มันจาอยู่ใต้น้ำ ทั้งแมฟเลยคับเดินเก็บให้ทั่ว ช่วงที่เก็บของ อย่าเดินไปชน เจ้าไส้เดือนยักษ์ นะฮะ เพราะมันจาตัดเข้าฉากต่อสู้ ทันที และเราก้อจาเดี้ยงตามสูตร)

  รอเจ้าไส้เดือนไปแล้วเดินไปคุยกับ ไอ้หน้าโคลนใหม่ แล้วเราจาเศกให้ไอ้หน้าโคตน เปนมอนเตอร์ จากนั้นมันก้อเดินหนีไป ปีนขึ้นด้านบน เดินทะลุไปอีกแมฟนนึ่ง เดินไปเรื่อย จาเจออีเว้น

  แล้วช่างเครื่องจาโดนไส้เดือนยักษ์ เขมือบไป ให้เดินเข้าไปในถ้ำ เดินไปตรงกลางๆ จาเจอเด็กเสื้อฟ้า เข้าไปคุยกับเค้า แล้วเดินตรงออกมาอีกทาง จากนั้นจามีทางแยกไปสองทาง ให้ไปด้านบนก่อนนะฮะ

  (ด้านล่างเปนทางกลับไปแมฟหนองน้ำที่เราเก็บกล่องสมบัติครั้งแรกฮะ) เราจามาโผล่ แมฟ รั้งผึ้ง (แนะนำคับจาปั้มเวลตรงนี้ก้อได้เน้อ หุหุ ได้ที 13Exp เยอะอยู่น้า) ให้ขึ้นไปอีกจามาโผล่อีกแมฟคร้าบ

  เดินไปทางขวาแล้วปีนเถาวัลย์ขึ้นไป จาเจอแท่นฟื้นพลัง ฟื้นพลังเส็ดก้อเซฟ เลยคร้าบ จากนั้นเดินไปทางซ้าย จาออกมาอีกแมฟ แมฟนี้ด้านซ้ายจามี ผลึกอยู่นะคับ (ให้เดินไปคุยด้วยนะคับ น่าจาเปนวาปร์ มั้งนะ) แล้วด้านขวาจามี

  มอนยักษ์เลเวลไรไม่รุแต่เก่งโคตรๆ ให้เดินเบี่ยงมันไปหน่อยนะเพราะยังไงตอน นี้ยังเอาชนะมันไม่ได้แน่ๆ จากนั้นก้อเข้าถ้ำโลดเลยคับ จาโผล่มาในถ้ำเดิมนั้นแหละ (ถ้ำที่ไส้เดือนยักษ์ มันหลับอยู่) ไต๋ เถาวัลย์ลงมา

  จาเจอ ไส้เดือนยักษ์(มันหลับอยู่) จากนั้นเดินไปตรงจุดสีฟ้า จาเจอแท่น (ไม่รุแท่นอะไร น่าจาเปนแท่นเซฟกัน ตาย มั้ง เหอๆ ใครรู้อะไรก้อมาบอกกันมั้งเน้อ) กดคุยกับแท่นแล้วจามี ลูกแก้วโผล่ขึ้นมา

  จากนั้นเดินไปตรงปาก ไส้เดือน จาเจอ อีเว้น และก้อเดินเข้าไปในปากมันเลย !?! (ในตัวมันมีมอนเตอร์ด้วยนะ สงสัยเขมือบมาอย่างเดียว เหอๆ) เดินเข้าไปข้างในสุด จาเจอ ช่างเครื่อง (มันยังไม่ตายแฮะ)

  จากเราก้อต้องสู้กับบอส ลูกตา ??? เก่งมั้กๆ (เจ้าของมู้ลืมเซฟไว้ แพ้มันเลยต้องเล่นใหม่เลย T_T)

  พอเอาชนะมันได้แล้ว ไอ้ไส้เดือนยักษ์ จาตื่นและคายเราออกมา พร้อมกับช่างเครื่อง + เหรียญ อะไรสักอย่างด้วยอีกอัน - -" และมันจาเลื้อยหนีไป จากนั้นก้อจามีอีเว้นนะคับ เส็ดแล้วตัวเอกก้อจากลับมาที่เรือบิน

  ให้ไปคุยกับช่างเครื่อง เค้าจาแนะนำเกี่ยวกับที่ซื้อของ ตอนนี้สามารถซื้อของได้แล้วนะคับ (มันมี 2 ตู้ ตู้แรกอันเล็กนั้นคือ ธนาคารไว้ฝากเงิน ตู้ที่ 2 คือ ที่ซื้อไอเท็มและ อาวุช สำหรับติดให้มอนเตอร์ นะคร้าบ)

  ให้เดินลงไปตรงชั้นที่เราเคยซ่อน สำรวจตรงกล่อง 4 กล่อง (สีแดง) จามีกล่องนึงที่สามารถเปิดได้ เดินออก ให้สังเกตุตรงแผนที่ดีๆ จามีทางเนิน ให้เดินขึ้นเนินไป จามีทางแคบ ให้เดินข้ามไปอีกฝากนึ่ง จาเจอกล่อง เก็บโลด

  จากนั้นก้อเดินออกแมฟนี้ไป จามี ทางเข้าแมฟใหม่โผล่ขึ้นมา ก้อเข้าไปโลด เข้ามาแล้วเดินไปสักนิดนึ่ง จาเจออีเว้น เล็กๆ (จริงเรอะ?!?) แล้วบอสประจำแมฟนี้ก้อจาโผล่มา (อีกและ - -")

  พอเริ่มบังคับตัวละครได้ ให้หลบบอสนะคับ (เพราะมันจาบินชนเรา และรู้สึกว่าถ้าโดนชนก้อจาเข้าฉากต่อสู้ เหมือนเคย และดูเหมื่อนว่าเราจาเดี้ยงเหมือนเคย เพราะฉะนั้นหลบดีๆละเน้อ) บอสจาบินชนเปนระยะๆ

  ให้หลบและวิ่งไปตรงทางเข้าถ้ำ เราจะเจอกับวิญญาณ (!!?) ให้วิ่งลงไปในถ้ำ เลี้ยวซ้าย ตรงไป แล้วเราจามาโผล่อีกแมฟนึ่ง เดินไปอีกนิด ก้อจามีอีเว้นนะคร้าบ (สังเกตุดีๆ นั้นมันวิญญาณของกัปตันเรือนี้หว่า !!!)

  จากนั้นเดินออกจากถ้ำเลยคร้าบ(ทางออกอยู่ด้านบนนะเออ ไม่ใช่ทางที่เราเข้ามานะเออ) พอออกมาแล้ว ก้อจาเจอกับบอสไล่บินเฉี่ยวต่อ - -" เดินต่อไปอีกแมฟนะคับ พอโผล่มาแมฟนี้ บอสจาไม่ไล่ตามแล้วนะฮะ เดินขึ้นข้างบนหน่อย จาเจอเนินขึ้น ขึ้นไปจนถึงยอด

  จาเจอ กล่องสมบัติ แล้วหมุนมุมกล้องดีๆ หน่อย จาเจอ เถาวัลย์ ปีนขึ้นไป จาเจอ ไข่ยักษ์ (ถ้ามาตรงนี้ในช่วงกลางวันจามีเหยี่ยว 2 ขาให้จับคร้าบ) สำรวจที่ไข่ยักษ์ จาได้ของมานะคับ เดินลงมาแล้วเดินไปตรงปากทางเข้าถ้ำ (ล่างๆหน่อย)

  จาเจอ สไลม์ สีฟ้าขว้างทางไว้ คุยกับมันแล้วเราจาได้ จดหมาย เดินขึ้นไปตรงแถวๆเนิน แล้วเลี้ยวซ้าย แล้วเดินลงมาเรื่อยๆ ก้อจาออกมาอีกแมฟ ให้วิ่งไปตรงจุดสีฟ้าๆ ระหว่างทางบอสจาไล่ เฉี่ยวตามสูตร

  หลบดีๆ พอถึงตรงจุดๆสีฟ้า ก้อเข้าไปคุยกับผลึกเลยคร้าบ จากนั้นก้อเดินออกไปอีกแมฟเลย ออกมาแล้วก้อ เดินขึ้นจนถึงปากทางเข้าถ้ำ คุยกับมอน ที่อยู่หน้าปากทาง แล้วเราจาเอาจดหมายให้

  จากนั้นเดินกลับมาที่ถ้ำที่เราเคยรับจดหมาย เราจาสามารถเข้าไปได้แล้ว เดินไปให้สุด จาเจออีเว้น คร้าบ แล้วเราก้อต้องสู้กับ บอส (ตัวตุ้น) สู้เส็ดแล้วจามีอีเว้นอีกนิดหน่อยคร้าบ จบอีเว้นแล้ว ให้เดินเข้าไปข้างใน

  จามีอีเว้นอีก พอบังคับตัวละครได้ ให้เดินเข้าไปข้างในอีกคับ แล้วเราจามาโผล่ตรงชั้นในสุดของถ้ำนี้ ให้ไปคุยกับ ไอ้ตัวหัวโคลน (ที่เราเคยเศกมันอะ) จากนั้นก้อเดินคุยกับมอนในนั้นให้ทั่ว คุยกับตรงชั้นหนังสือ

  (ต้องคุยทั้ง 2 ชั้นนะฮะ)

  ออกมาคุยกับผุ้เฒ่าแล้วก้อมอนเตอร์ ตัวอื่นๆ กลับเข้าไปใหม่ คุยกับไอ้หัวโคลนอีกครั้ง คุยเส็ด ให้สังเกตุชั้นหนังสือด้านขวา ของไอ้ตัวหัวโคลน กดคุยโลด ออกมาคุยกับผู้เฒ่าอีกที เส็ดแล้วก้อจามีอีเว้นคร้าบ

  เราจากลับมาปรึกษา กัน (ปรึกษากันเรื่องอะไร ผมไม่รุอะ แปลไม่ออก เหอๆ) ปรึกษากันเสร็จ ตัวเอกจานอน และโดน วิญญาณกัปตันเรือมาเข้าฝัน แล้วตัวเอกก้อจาตื่น

  แล้วก้อเดินไปห้องเลี้ยงมอนเตอร์ จาเจอ มอนเตอร์ ยืน อยู่ กดคุยกับมัน แล้วเราจาสามารถ ผสมมอนเตอร์ได้ (ฟิวชั่น !!!!!) ไม่ใช่และ... - -"

  จากนั้นเดินลงมา ตรงชั้นที่เราเคยซ่อนตัว สำรวจกล่องสีแดง ทั้ง 3 จามีกล่องนึงเปิดได้ ลงไปห้องเครื่อง สำรวจกล่องสีแดง จาได้ของมาฮะ เดินออกแมฟมา จามี แมฟใหม่โผล่ขึ้นมา กดเข้าไปเลยฮะ

  แล้วเราจามาโผล่ ตรงถ้ำ (ถ้ำที่เคยสู้กับบอส ตัวตุ้น) เดินเข้าไปข้างใน ทะลุไปอีกแมฟ คุยกับไอ้ ตัวตุ้นตัวอ้วนๆสีส้มๆ จากนั้นกดคุยอีกที เลือกข้อแรก เราจาต้องสู้กับ มอน 3 ยก มอนทุกตัว Rank F หมดคับ

  จากนั้นก้อคุยกับมันใหม่ คราวนี้จามีระดับ E ให้สู้ (ถ้ามอนใครยังไม่เทพก้อไปอัพเวลกันก่อนได้นะคับ) พอสู้ระดับ E จบ จามีอีเว้น คร้าบ จบอีเว้นก้อเดินออกแมฟนี้ไปเลย (หมายถึงออกทั้งแมฟไปโผล่ แผนที่โลกอ่าคับ)

  แล้วบนแผนที่โลก ก้อมีแมฟใหม่มาให้เราเข้า พอเข้ามาแมฟนี้ จามีอีเว้นเล็กน้อยคร้าบบ+มอนจับยากประจำแมฟนี้ เหอๆๆ จากนั้นเดินตามทางมาเรื่อย จาเจออีเว้น คร้าบบบบ เราจาต้องสู้กับบอสหมาป่า 2 ตัว อะเน้อ สู้เส็ด ก้อจามีอีเว้นอีกนิดหน่อย

  จากนั้นก้อเดินออกมาอีกแมฟโลด เดินขึ้นไปแล้วเลี้ยว ซ้าย เข้าไปคุยกับผู้หญิง(คนตะกี้อะแหละ) แล้วจามีอีเว้นนิดหน่อย แล้วโคตรพ่อของบอสก้อจาโผล่มา (ขะ...ของแท้) แล้วมันจาวิ่งชนน้ำแข็ง

  แล้วจามีอีเว้นอีกนิดหน่อยคับ พอบังคับตัวละครได้ ก้อเดินตามผู้หญิงเข้าไปเลย เข้าไปจนสุดแล้วคุยกับผู้หญิงคนเดิม จากนั้น ก้อ ให้เดินเข้าถ้ำเลยคร้าบ จากนั้นเดินลงมาข้างล่างนะฮะ
  (ข้างบนเปนทางกลับไปตรงแมพที่โคตรบอสมันชนกำแพงน้ำแข็ง+แถวนั้นมีนกน้ำแข็ง ให้จับด้วยเน้อ หุหุ)

  ออกมาแล้วก้อให้ขึ้นไปจนสุดยอดคับ จาเจอ บอส(รึป่าว) มอนตัวนี้เวล 15 นะฮะ Rank A ด้วย สามารถจับได้นะเออ หุหุหุ เมื่อสู้กับมันเส็ดกดคุยที่กองไฟ เราจาถือไม้ติดไฟออกมา ให้เดินกลับไปตรงที่ผู้หญิงยืนอยู่

  คุยกับกองไฟ แล้วจาเกิดอีเว้นคร้าบบ แล้วเราจาไปต่อได้ เอิ้กๆ เดินตามผุ้หญิงไป เดินลงเนินไป โคตรบอสมันจาเดินมา ให้เราเดินไปอีกฝั้งนะคับ (ตรงทางเนินที่มี รอยเท้าอะ) เดินเข้าไปทะลุไปอีกแมฟ จากนั้นก้อเดินตามรอยเท้าไปเรื่อยๆ แล้วเราจาเจอ ผู้หญิงคนมะกี้ กำลังโดนหมาป่ารุมอยู่

  สู้กับหมาป่า 3 ตัว นะฮะ สู้เสร็จแล้วจามีอีเว้นนิดหน่อย จบอีเว้นก้อไปฟื้นพลังตรงแท่นฟื้นพลังก่อนก้อได้ จากนั้นก้อทำตามสเต็บเดิม เอาไฟไปล่อโคตรบอส ต่อ 555+

  เมื่อจุดไฟล่อบอสแล้ว บอสก้อจามาทำตามสเต็บเดิม เหอๆ แล้วก้อเดินตามผู้หญิงไป ทะลุไปโผล่อีกแมฟ และก้อเดินไปเรื่อยจนถึงทางเข้าถ้ำ ให้เข้าไปในถ้ำเลยฮะ แล้วจามีอีเว้น จากนั้นเดินออกไป

  จามาโผล่แมฟใหม่ เดินไปทางซ้าย (ตรงกองไฟ) จามีอีเว้นอีกนิดคร้าบ จากนั้นโคตรบอสจาโผล่มา แล้วมันจาพุ่งมาหาเรา ต้องสู้กับโคตรบอส เลือด ประมาณ 600-700 กว่าๆ - -" สู้เส็ด แล้วตัวเอกจากลับมาที่เรือ..... ให้ไปแมฟที่เราเคยสู้กับตัวตุ้น เดินเข้าไปทะลุไปอีกแมฟ คุยกับไอ้ตัวตุ้นสีส้มๆ(ตัวเดิมแหละคับ อ้วนๆสีส้มๆ) คราวนี้จามี Rank D เพิ่มเข้ามา กดเลือก Rank D เราต้องสู้ 3 ยก

  มอนที่เราสู้ทุกตัวจา Rank D หมด สู้จบแล้วจามีอีเว้น ออกมาตรงแผนที่โลก จามีทางเข้าแมฟใหม่โผล่ขึ้นมา เข้าไปเลยฮะ จากนั้นเดินไปทางขวา ปีนขึ้นด้านบน แล้วก้อไปเรื่อยจาไปโผล่อีกแมฟคับ

  เดินไปเรื่อยจามีทางแยก แล้วไปทางขวานะฮะ พอมาสุดทางก้อปีนขึ้นไป จามาโผล่อีกแมฟ เดินขึ้นไป จามีทางปีนขึ้นด้านบน กับปีน ลงนะฮะ (จาลงไปเก็บของก่อนก้อได้)

  จากนั้นก้อปีนขึ้นด้านบน เข้าถ้ำไป แล้วจามีอีเว้นเน้อ (กัปตันยังไม่ตาย !!!!! ตกลงยังไงฟระนี้) ให้เข้าถ้ำไปใหม่ ปีนขึ้นด้านบน จากนั้นให้เดินจากออกถ้ำเลยคับ (ออกตรงทางออกแรก ทางออกทีใก้ลที่สุดอะแหละ) ออกมาแล้ว ให้เดินไปตามทางนะคับ (แมฟนี้จาปีนบ่อยมากนะเออ) เดินมาสักระยะ จาเจอทางแยก(ปีนขึ้นกับปีนลง) ให้ปีนขึ้นนะคับ แล้วเดินมาเรื่อยก้อจาออกแมฟได้

  พอออกมาแมพใหม่นี้ ให้เดินเข้าถ้ำไปก่อนนะฮะ เมื่อเข้าถ้ำแล้ว ให้สังเกตุจอล่างจามีสีฟ้า เดินเข้าไปเรื่อยๆ แล้วปีนขึ้นด้านบนไปกดคุยกับแท่น (แล้วจุดสีฟ้าๆจาหายไปนะเออ ควรกดคุยกับแท่นทุกแมฟเพราะดูเหมือนไอ้แท่นนี้จาเกี่ยวกับการวาร์ป)

  ออกถ้ำมาแล้วเดินไปทางซ้ายหน่อยก้อจามีอีเว้นคร้าบ เราต้องสู้กับ มอน 1 ตัว (น่าจาเปนมินิบอส เหอๆ) สู้เส็ดจามีอีเว้นนิดหน่อย จากนั้นก้อปีนขึ้นไปเลยคร้าบ จาไปโผล่แมฟใหม่ เดินตามไปทางเรื่อยจนมาเจอทางไต๋ลง ให้ไต่ลงมาแล้วเดินไปอีกนิดหน่อยก้อจามีอีเว้นคร้าบ

  จบอีเว้นก้อเดินไปต่อจนสุดทาง จากนั้นก้อปีนขึ้นไปเลยคับ (ระหว่างทางเดินมาจามีแท่นฟื้นพลังนะฮะ) แล้วจามาโผล่อีกแมฟ (แมฟนี้จาเปนยอดเขานะคับ) ให้ปีนไปจนสุดยอด จากนั้นเดินตรงที่บอส(สมิง)มันยืนอยู่ก้อจาเกิดอีเว้น เราต้องซัดกับบอส (สมิง) สู้จบแล้วจามีอีเว้นนิดหน่อย แล้วนกยักษ์ ก้อจาโผล่มา แล้วมันจาคุยกับเรา (พูดได้ด้วย !!?) และมันก้อบินหนีไป (เหอๆ)

  แล้วตัวเอกก้อจากลับมาที่เรือบิน จากนั้นก้อมีอีเว้นนิดหน่อย จบอีเว้นแล้วก้อเดินออกไปแผนที่โลกเลย ไปท้าสู้กับไอ้ตัวตุ้นสีส้มๆอ้วน (Rank C นะฮะ) สู้เส็ดแล้วก้อเดินออกแผนที่โลกเลย แล้วจามีทางเข้าแมฟใหม่โผล่ขึ้นมา ให้เข้าไปเลยนะฮะ

  เมื่อเข้ามาแมฟนี้แล้ว เดินไปอีกนิดหน่อยก้อจามีอีเว้นนะคับ เราต้องสู้กับหนวดปลาหมึก 1 เส้น ( - -") จบอีเว้นแล้วก้อเดินต่อไปเรื่อยๆ จนเห็นทางเข้าถ้ำ เดินเข้าไปเลย แล้วมอนตัวขาวดำๆ นั้นมันจาบินหนีไป ให้เดินไป ตรงเถาวัลย์ ไต่ลงไป แล้วเดินไปอีกฝาก ปีนเถาวัลย์ ขึ้นไป แล้วออกจากถ้ำไปเลยคับ จาเจอ มอนตัวเดิม แล้วมันจาบินหนีไป ให้เดินไปเรื่อยๆออกแมฟไป (ระหว่างทางต้องสู้กับหนวดปลาหมึกด้วย)

  พอเข้ามาแมฟนี้ให้ไต่เถาวัลย์ลงไป (ก่อนลงไปให้เดินหาแท่นฟื้นพลังก่อนก้อได้ฮะ) ลงมาแล้วก้อเดินไปสักพักจามีอีเว้น จบอีเว้นแล้วก้อเดินไปเรื่อยจน เห็นเถาวัลย์ ปีนขึ้นไป แล้วเดินออกถ้ำปเลยนะฮะ
  จามาโผล่อีกแมฟ ให้เดินต่อไปจนทะลุไปอีกแมฟ เดินไปเรื่อย แล้วก้อเข้าถ้ำไป เข้าไปแล้วให้ไปคุยกับผลึก(เครื่องวาร์ป) จากนั้นไต่เถาวัลย์ลงมา แล้วเดินไปตรงหนวดมัน (หนวดที่มันขยับๆอะ)

  แล้วเราต้องสู้กับหนวดปลาหมึก สู้เส็ดแล้วหนวดใหญ่ๆทั้งหมดจาหายไป จากนั้นให้เดินขึ้นๆไปหน่อย(ใก้ลๆ เถาวัลย์ที่เราลงมา) จามีเถาวัลย์ เกาะอยู่ ให้ปีนลงไปอีก แล้วเราจามาโผล่แมฟใหม่ เดินไปตามทางเรื่อยๆ ตรงกลางๆแมฟ เราจาเจอ มอนตัวขาวดำๆ(ที่มันบินหนีเราอะแหละ) และบอสก้อจาโผล่มา (- -" อลังการจิงๆ) เราต้องซัดกับบอส(ปลาหมึก)นะเออ (ระวังตายกันละเน้อ)

  สู้จบแล้วจามีอีเว้นนะฮะ จบอีเว้นให้เดินไปต่อไปอีกนิด จาเจอวิญญาณ (อีกและ -.-*) คุยกับเต้าแล้วเค้าจาหายไป เดินต่อไปอีก ข้างในจามีกล่องหีบนะเออ ของดีซะด้วย (มั้ง) จากนั้นก้อวาร์ปกลับมาที่เรือบินเลยฮะ(ถ้าใครจาเดินกลับก้อได้นะเออ ฮ่าๆๆ)

  จากนั้นก้อไปท้าสู้กับตัวตุ้นสีส้มๆอ้วนตามสูตรคร้าบ Rank B นะเออ หลังจากสู้เส็ดแล้วให้สู้กับ Rank A ต่อเลยฮะ พอสู้จบเราจาได้ กุญแจ มาจากนั้นก้อออกไปบนแผนที่โลกจามีแมฟใหม่โผล่ขึ้นมานะเออ

  เมื่อเข้ามาแล้วเลี้ยวเข้าไปคุยกับ ประตู จาเปิดไม่ได้ ก้อให้เดินขึ้นไปอีก เข้าไปในถ้ำเลย พอเข้ามาแล้ว เดินไปอีกนิด ก้อจามีอีเว้น จากนั้นให้เดินไปอีกนิดจาเจอ จิตวิญญาณ(ต่อไปนี้ขอเรียกว่างี้ละกัน)
  คุยกับหล่อน แล้วหล่อนจาหายไป เดินออกมา จามาโผล่แมฟเก่าแต่คนละฝั่ง ให้เดินขึ้นไปเรื่อย แล้วสังเกตุดีๆตรงข้างๆ แท่นฟื้นพลังจามี เปนหินสีทองๆ ให้เข้าไปคุย เลือก ใช่ ตัวเอกจาดันเข้าไป
  จากนั้นก้อให้เดินไปทางซ้าย ตรงใกล้ๆ ผลึก วาร์ป อะแหละ ดันเข้าไปอีกอัน แล้วประตูจาเปิด เข้าไปเลยฮะ เข้ามาเดินไปสักจามีอีเว้น .....

  จากนั้นให้เข้าเครื่องวาร์ป(สังเกตุจอล่าง ที่เปนสีเหลี่ยมๆ)ด้านขวาอันแรก นับจากด้านบนลงมานะฮะนะคับ เข้าไปแล้วจามาโผล่อีกแมฟ ให้เดินไปเรื่อยๆจาเจอบันไดสีทอง ปีนขึ้นไปแล้วเดินไปข้ามแท่นหินไปจาเจอบันได ปีนลงไป(จามีบันไดสองอันนะฮะ ลงอันไหนก้อได้) เดินตามทางมาจาเจอบันไดลงไปอีก ปีนลงไป แล้วเดินออกแมฟไปเลย

  แล้วเราจามาโผล่อีกแมฟนึงนะเออ เดินไปตามทางจาเจอบันได ปีนขึ้นไป แล้วเดินปายเรื่อยๆคร้าบ จาเจอปุ่มสีแดง ให้ไปกดคุยแล้วตัวเอกจาดันเข้าไป จากนั้นก้อออกไปแมฟกลางเลย(ตรงที่บอสตัวใหญ่มันขว้างอยู่ เข้าวาร์ปด้านซ้านอันล่าง

  เมื่อเข้ามา แล้วเราจามาโผล่แมฟใหม่ เดินลงบันไดมา ให้ไปด้านขวาเรื่อยจาเจอทางเข้า(ทางระบายน้ำ) ให้เดินเข้าไปแล้วแล้วเราจามาโผล่แมฟใหม่
  เดินเข้าไปเรื่อยๆจนเจอบันได แล้วก้อปีนขึ้นมา

  จากนั้นเดินไปตามทางพอมาถึงตรงทางออกไปอีกแมฟ ให้อย่าพึ่งออก หมุนมุมกล้องดีๆ เราจาปุ่มสีแดงนะแหละ ให้เดินเข้าไปกดเลยคับ จากนั้นออกมาแมฟกลาง(แมฟที่บอสมันยืนอยู่) แล้วเข้า
  Credit:Thai DS
  เนื้อเรื่องต่อจากด้านบน
  ให้เราออกห้องใหญ่มา(ห้องที่มีบอส)แล้วให้เราเข้าห้องทางด้านขวา(ตอนแรกประตูปิด)เข้าไปเรื่อยๆจะมีมินิบอสให้สู้(เลือด 500 มั้ง)แล้วพอสู้เสร็จปุ่มจะพังให้เราออกไปแล้วกลับไปห้องบอสแล้วเราจะได้สู้กับบอส(เลือด 2000~3000(ไม่แน่ใจ))พอสู้เสร็จให้เข้าห้องข้างบนแล้วเราจะได้แผ่นหินแล้วเราก็ให้ไปห้องตัวตุ่น แล้วคุยกับตุ่นอ้วนแล้วคุณตาจะมาขัด ให้เราเตรียมพร้อมฮีล1ตัว(เอาไว้สำรองก่อน)แล้วให้คุยกับคุณตาแล้วตอบข้อ 1 เราก็สู้กับตัวตุ่น มันไม่ค่อยเก่งมากนัก พอสู้เสร็จคุณตาก็เรียกมอนเตอร์ออกมาให้เราสู้ -*- อึดชิบเป๋ง ตบทีแรงมากอัดรัวๆ ถ้าตัวเาใกล้ตายให้ใช้ตัวฮีลออกมาช่วย Exclamation แล้วพอสู้เสร็จก็ให้เราไปซากโบราณให้ลงไปห้องใหญ่(ห้องที่มีรูปใหญ่ๆอยู่)แล้วเราจะเจอตาให้เราคุยกับเขาแล้วเขาจะเล่าเรื่องให้ฟัง แล้วประตูตรงรูปจะเปิด Exclamation ให้เราเข้าไป เดินไปเรื่อยๆ
  TIP Rank A
  ให้เราเอามอนเตอร์ 1 ตัวมีRank Aแล้วอีกตัวRankอะไรก็ได้ให้นำมาผสมกันจะได้Rank A

  สำหรับคนที่อยากซัดกับบอส
  (เราจาเจอบอสเฉพาะช่วงกลางวันเท่านั้น ถ้าไปช่วงกลางคืนจาไม่เจอบอส และต้องเปนหลังจากที่เราจบแมฟนั้นๆไปแล้ว)

  บอสแมฟ 1

  ให้ไปตรงหน้าปากทางเข้าถ้ำ (ตรงที่มีมอนยักษ์เดินอยู่อะ วาร์ปไปก้อได้นะเออ) เข้าไปด้านในถ้ำ จนสุดทาง จาเจอ บอสไส้เดือนนอนหลับอยู่ เข้าไปในปากมัน แล้วมันจาคายเราออกมา มันจาโมโหมาก แล้วเราก้อต้องซัดกับบอสงู (ทั้งตัว) จบ...


  บอสแมฟ 2

  ีให้ไปแถวๆหน้าปากทางเข้าถ้ำ (ที่ตัวตุ้นมันยืนขวาง ที่เราเคยมาส่งจดหมาย) คุยกับมันแล้วมันจาเปิดทางให้เข้าไป เดินเข้าไปตรงกลางถ้ำ เราจาเจอบอส (ที่มันบินเฉี่ยวเราอะแหละ) มันหลับอยู่นะฮะ ให้เดินไปด้านหลังมัน แล้วจามีอีเว้น สู้กับหาง(งู)บอส สู้เส็ดบอสจาตื่น แล้วเราก้อต้องซัดกับบอส (ทั้งตัว) จากนั้นให้เดินไปด้านล่างจากมีทางเข้าไป

  แล้วเราจามาโผล่ตรงแมฟเล็ก แล้วด้านในจาเจอ วิญญาณ คุยกับหล่อน แล้วเก็บของซะ จบ..


  การอัพเกรดเครื่องซื้อของ

  อัพเกรดได้โดยการกดคุยกับกล่องข้างๆเครื่องซื้อของ (กล่องเล็กๆที่มีรูปน็อตอะ)การอัพเกรดนั้นจำเปนต้องมีไอเท็ม ちいさなパーツ ก่อนนะฮะ

  ซึ่งสามารถหาเก็บได้ตามหีบคร้าบ ~

  คาถาลูร่า

  เราสามารถ วาร์ปที่ไหนก้อได้นะฮะ ให้เข้าเมนูแล้วเลือกไอคอนปีกมันจามีโผล่มาให้เลือก 4 อัน (1 อันหลังยังไม่ปลดล็อค)

  อันแรก เปนการวาร์ปไปยังแมพต่างนะคับ (สามารถวาร์ปกลับเรือบินได้ด้วยนะเออ จาได้ไม่ต้องเดิน หุหุ)

  อันที่ 2 เปนการวาร์ปไปยังเครื่องวาร์ป (ที่ตอนแรกมันเปนผลึกอะแหละคับ) แต่เราต้องเข้าไปแมฟนั้นๆก่อนนะเออ

  ยกตัวอย่างผมเข้าแมฟแรก แล้วกดใช้ มันก้อมาโผล่ตรงเครื่องวาร์ปก่อนหน้าทางเข้าถ้ำ หุหุ (ไม่ต้องเดินให้เมื่อยไง เอิ้กๆ)

  อันที่ 3 เป็นคำสั่งในการเช็คว่า box รวมถึงไอเท็มเก็บตามทาง ว่าใน map นั้น (map เล็กๆ) เหลือ item ที่ยังไม่ได้เก็บ กี่อัน

  อันที่ 4 ยังไม่ปลดล็อค
  มอนเตอร์ยักษ์


  ในแมฟแรก ยังจำได้รึป่าวฮะ ตรงก่อนทางเข้าถ้ำไปเจอ ไส้เดือนยักษ์ นั้นแหละ

  รู้สึกมันจาเลเวล 20 นะคร้าบ ถ้าจาจับก้อควรมีมอนเตอร์ ที่เลเวลเกิน 20 สักหน่อยเน้อ

  ถ้าจับมาแล้ว เอาไปผสมดีๆ อาจจาได้มอน Rank A ออกมาก้อได้ หุหุหุหุ


  ในแมฟหิมะ เราสามารถวกกลับมาจับไป มอน ไซครอบตาเดียว(เลเวล15 ตัวสีฟ้าๆยืนอยู่ตรงกองไฟ)ได้เรื่อยๆนะฮะ

  แต่จาเจอเฉพาะช่วงกลางวัน เท่านั้น

  ลิ้งผสมมอนเตอร์ชั้นสูง ภาษาญี่ปุ่นนะเออ

  http://dqwiki.com/dqmj2/56.html
  อ้างอิง: thai ds
  avatar
  Fieana
  Admin
  Admin

  จำนวนข้อความ : 54
  Join date : 12/04/2010

  Re: บทสรุป Dragon Quest Monster Joker 2~*

  ตั้งหัวข้อ  Fieana on Fri Apr 30, 2010 5:24 pm

  Happy โอ้...ขอบคุณมากสำหรับข้อมูลดีๆแบบนี้ ^^
  avatar
  pokemoc
  นักโพสไฟแรง

  จำนวนข้อความ : 58
  Join date : 16/04/2010
  Age : 23
  ที่อยู่ : อยู่ที่บ้านอะ

  Re: บทสรุป Dragon Quest Monster Joker 2~*

  ตั้งหัวข้อ  pokemoc on Fri Apr 30, 2010 5:34 pm

  Update เนื้อเรื่อง  ทางวาปต่างๆ Exclamation
  ระหว่างทางมีไซคอปให้จับเต็มเลย Evil
  เดินไปตามทางเรื่อยๆจะเจอบอสตัวสุดท้าย โหดสุดยอดเลย แนะนำให้เลเวล 50+(มี 2 ร่างนะ) Exclamation


  เสร็จแล้วมันก็หนีไป -*- แล้วก็กลับมาที่เรือแล้วคุยกับหัวหน้าและก็เดินไปคุยกับช่างเครื่องแล้วก็จบ


  Action Replay
  Game ID:CJRJ-D7D749D5

  Max Money
  021B472C 000F423F

  999 Skill Points
  02074838 E3A03FFA
  0207483C E2433001
  02074840 E1C633BC

  No Encounters
  02042EA4 E3A00001
  12042EB0 00001001

  All Skills costs 0MP
  02077758 E3A03000
  0207775C E1C030B4
  02077760 E59F005C
  02077764 EA000004

  One-hit kill
  521DA9A0 E5D0301C
  E2000100 00000010
  EB076898 E5D612F6
  E3510000 03A00001
  02000110 EA076E23
  021DB9A0 EAF891D6
  D0000000 00000000

  Speed up Fade-in/out
  12040D04 000000F4

  Scout 100%
  521E69EC 02215AA4
  121E79EE 0000E3A0
  D0000000 00000000

  Experience Multiplier

  x2
  521C50E4 108C2002
  021C50E4 108C2082
  D0000000 00000000

  x4
  521C50E4 108C2002
  021C50E4 108C2102
  D0000000 00000000

  x8
  521C50E4 108C2002
  021C50E4 108C2182
  D0000000 00000000

  Experience Multiplier v2

  x2
  521D3F74 E92D4008
  021D4F70 E0844080
  D0000000 00000000

  x4
  521D3F74 E92D4008
  021D4F70 E0844100
  D0000000 00000000

  x8
  521D3F74 E92D4008
  021D4F70 E0844180
  D0000000 00000000

  Gold Multiplier

  x2
  521D3F74 E92D4008
  021D4F84 D0855080
  D0000000 00000000

  x4
  521D3F74 E92D4008
  021D4F84 D0855100
  D0000000 00000000

  x8
  521D3F74 E92D4008
  021D4F84 D0855180
  D0000000 00000000

  Skill Points Multiplier After Leveling up

  x2
  521D49C4 E58101FC
  121D59C4 00000082
  D0000000 00000000

  x4
  521D49C4 E58101FC
  121D59C4 00000102
  D0000000 00000000

  x8
  521D49C4 E58101FC
  121D59C4 00000182
  D0000000 00000000

  credit: youtube Exclamation Exclamation
  avatar
  ๐Awesome๐
  Admin
  Admin

  จำนวนข้อความ : 67
  Join date : 14/04/2010
  ที่อยู่ : โลกออนไลน์

  Re: บทสรุป Dragon Quest Monster Joker 2~*

  ตั้งหัวข้อ  ๐Awesome๐ on Sun May 02, 2010 2:33 pm

  ขอบใจนะครับ Happy
  avatar
  Operetta
  นักโพสไฟแรง

  จำนวนข้อความ : 55
  Join date : 27/05/2010
  Age : 24
  ที่อยู่ : โลกแห่งจินตนาการ

  Re: บทสรุป Dragon Quest Monster Joker 2~*

  ตั้งหัวข้อ  Operetta on Fri May 28, 2010 9:50 pm

  ว้าวน่าเล่นจัง

  ขอบคุรครับๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

  Question

   เวลาขณะนี้ Sat Jan 19, 2019 11:44 am