TooN - Style

Make Your Feel live in DREAMLAND


  บทสรุป Pokemon HG&SS

  Share
  avatar
  pokemoc
  นักโพสไฟแรง

  จำนวนข้อความ : 58
  Join date : 16/04/2010
  Age : 23
  ที่อยู่ : อยู่ที่บ้านอะ

  บทสรุป Pokemon HG&SS

  ตั้งหัวข้อ  pokemoc on Fri Apr 16, 2010 8:32 pm

  เริ่มต้นมาจะมีด๊อกเตอร์ออคิดมาแนะนำเกี่ยวกับโปเกมอน และจะมีคำสั่งให้เลือก ให้เลือกข้อสามเพื่อข้ามการสอนไป จากนั้นจะมีให้เลือกเพศ คือ ชาย กับ หญิง เมื่อเลือกเสร็จแล้วจะมีให้ตั้งชื่อ พอตั้งชื่อเสร็จแล้ว เราจะเริ่มเดินทางกัน

  ワカバタウン New Bark Town วาคาบะทาวน์
  เริ่ม มาเราจะอยู่ที่ห้องของเราเอง ให้เราเดินลงข้างล่าง เมื่อเดินลงมาแล้วแม่จะคุยกับเราและบอกให้เราไปพบกับด๊อกเตอร์ที่ศูนย์วิจัย พร้อมให้ฟังค์ชั่นเซฟ ปรับแต่งค่า และ เทรนเนอร์การ์ดแก่เราให้แก่เรา จากนั้นให้เราออกมาจากบ้าน เมื่อเดินออกมาจะพบโปเกมอนมาริลวิ่งมาหาเรา แล้วเจ้าของโปเกมอนมาริลจะเดินเข้ามาคุยกับเรา พร้อมทั้งบอกชื่อแก่เรา (แล้วแต่เพศที่เราเลือกครับ ถ้าเราเลือกชาย จะชื่อโคโตเนะ แต่ถ้าเราเลือกหญิงจะชื่อ ฮิบิกิ) พอคุยเสร็จแล้ว ให้เราเดินไปที่ห้องวิจัยทางด้านบนของเมือง เข้าไปคุยกับด๊อกเตอร์อุซึกิ เขาจะให้เราไปเลือกโปเกมอนหนึ่งตัวจากสามตัวที่เขามี โดยจะมีให้เลือกดังนี้

  チコリータ Chikorita พืช หมายเลข 152
  ヒノアラシ Cyndaquil ไฟ หมายเลข 155
  ワニノコ Totodile น้ำ หมายเลข 158

  พอเลือกได้แล้วให้เดินออกจากศูนย์วิจัย กลับไปยังบ้านของเราไปคุยกับแม่เพื่อเอาของเดินทางคือ พ๊อคเก็ตเกียร์ ポケギア และกระเป๋าเดินทาง จากนั้นให้เราเดินออกจากบ้านและเดินไปทางด้านซ้าย ด๊อกเตอร์อุซึกิจะมามอบเบอร์ติดต่อพ๊อตเก็ตเกียร์ของเขาให้จากนั้นให้เราออก จากเมือง
  ไปยังถนนที่ 29 เพื่อไปยังเมืองต่อไป

  ヨシノシティ Cherrygrove City โยชิโนะซิตี้
  เมื่อมาถึงเมืองนี้แล้ว พอเข้ามาจะพบกับคนแก่คนหนึ่งจะชวนเราเดินรอบเมืองเพื่อแนะนำสถานที่ต่างใน เมือง จนถึงบ้านเขา เขาจะมอบ รองเท้าวิ่ง ランニングシューズ ให้แก่เรา ในเมืองนี้ไม่มีอะไรมากมาย ให้เข้าโปเกมอนเซ็นเตอร์เพื่อเติมพลังและซื้อไอเทม จากนั้นให้ออกไปยังถนนที่ 30 ทางด้านบน แต่ก่อนที่จะออกจากเมืองขายแก่คนเดิมจะวิ่งมามอบ แม๊ฟการ์ดหรือแผนที่ マップカード ให้แก่เราโดยจะอยู่ในช่องพ๊อตเก็ตเกียร์ จากนั้นให้วิ่งไปจะพบกับชายคนหนึ่งยืนอยู่หน้าบ้าน พอเราจะเดินผ่านไปเขาจะเดินมาให้ ถุงเก็บผลไม้ ぼんぐりケース ไว้ทำบอลแก่เรา ที่เป็นคีย์ไอเทมแก่เรา จากนั้นให้เราวิ่งไปทางด้านขวาบนของถนนที่ 30 จะพบบ้านหลังหนึ่ง เข้าไปข้างในจะพบกับด๊อกเตอร์ออคิดและชายคนหนึ่ง ให้คุยกับเขาแล้วเขาจะนำไข่ให้เราเอาไปให้ด๊อกเตอร์อุซึกิ แล้วด๊อกเตอร์ออคิดจะมาคุยกับเราพร้อมทั้งมอบโปเกมอนเด็คหรือสมุดบันทึกโปเก มอนให้แก
  ่เราแล้วเขาจะเดินจากไป จากนั้นให้เราออกมาจากบ้าน จะได้รับการติดต่อจากด๊อกเตอร์อุซึกิมาเรื่องที่มีคนมาขโมยโปเกมอนไป ให้เรากลับไปยังเมืองวาคาบะทาวน์ ระหว่างที่เราจะวิ่งออกจากเมือง โยชิโนะซิตี้จะพบกับเด็กคนหนึ่งผมสีแดงวิ่งมาท้าเราสู้ด้วยโปเกมอนที่ขโมยไป ให้สู้ให้ชนะ พอชนะแล้วเขาจะคุยกับเราแล้ววิ่งหนีไป ให้เราวิ่งกลับวาคาบะทาวน์และไปที่ศูนย์วิจัยเพื่อพบด๊อกเตอร์อุซึกิ เมื่อคุยกับด๊อกเตอร์และเราต้องบอกลักษณะของคนร้าย ตรงนี้จะมีให้เราตั้งชื่อคู่แข่งของเรา เมื่อตำรวจได้ข้อมูลแล้วเขาจะเดินออกไป เราจะนำไข่ที่ได้มามอบให้ด๊อกเตอร์ ด๊อกเตอร์จะให้เราออกเดินทางสู้กับยิมต่างๆเพื่อแข่งโจโตะลีค จากนั้นให้เราเดินกลับไปยังบ้านคุยกับแม่ของเรา แล้วเดินออกไปทางด้านซ้ายจะพบตัวเอกอีกคนหนึ่งจะพาเราไปสอนวิธีจับโปเกมอน พร้อมทั้งมอบมอนสเตอร์บอลให้เรา 5 ลูก จากนั้นให้เราวิ่งกลับไปยังถนนที่ 30 และไปทางด้านที่เคยมีเทรนเนอร์ขวางจะสามารถเดินไปยังถนนที่ 31 ได้แล้ว ซึ่งในระหว่างเดินทางเราจะพบกับเทรนเนอร์ที่เราต้องสู้มากมาย เมื่อเราผ่านถนนที่ 31 มาได้จะพบกับเมืองใหม่ คิเคียวซิตี้ แต่ระหว่างด่านเข้าเมืองจะพบตัวเอกอีกคนมามอบไอเทม แบทเทิ้ลเรคคอเดอร์ バトルレコーダー ให้แก่เรา จากนั้นให้เราเข้าเมืองได้เลย

  キキョウシティ Violet City คิเคียวซิตี้
  เมื่อ เข้ามายังในเมืองแล้วให้เราเดินไปทางด้านบนจะพบหอคอยมาดาซึโบะมิ ให้เราสู้ขึ้นไปเรื่อยจนถึงชั้นบนสุดจะพบกับคู่แข่ง พอเขาเห็นเราแล้วเขาจะหนีไป จากนั้นให้คุยกับหลวงพ่อที่เป็นหัวหน้าพระในหอคอยนี้ เราจะต้องสู้กับเขา สู้ให้ชนะแล้วเขาจะมอบ TM 70 ให้กับเรา จากนั้นให้เรากลับออกมา แล้วไปยังยิมในเมืองนี้ เพื่อไปสู้กับหัวหน้ายิม ハヤト Falkner ฮายาโตะ ที่ใช้ธาตุบิน โดยเขาจะมีโปเกมอนสองตัวดังนี้
  ポッポ Lv9 Pidgey Lv. 9
  ピジョン Lv13 Pidgeotto Lv. 13
  เมื่อสู้ชนะแล้วเขาจะให้เข็มกลัด ウイングバッジ แก่เราและมอบ TM51 แก่เรา จากนั้นให้ออกมาจากยิมจะได้รับการติดต่อจากด๊อกเตอร์อุซึกิให้เราไปที่ร้าน ขายของหรื
  อโปเกมาร์ท เพื่อรับไข่ที่เขาฝากคนมามอบให้เรา พอได้รับไข่แล้ว ให้ออกมาจากโปเกมอนมาร์ทจะพบกับนางรำคนหนึ่งเดินมาคุยกับเราแล้วเดินจากไป จากนั้นให้เราออกจากเมืองโดยจะมีทางให้ออกจากเมืองสองทางคือทางด้านซ้ายถนน ที่36 และทางด้านล่างถนนที่ 32 ให้เราไปยังถนนที่ 36 ก่อนจะเห็นชายคนหนึ่งเดินอยู่แถวนั้นให้คุยกับเขา เขาจะมอบ HM06 ท่าทลายหินให้แก่เรา จากนั้นให้เราเดินลงมาด้านล่างถนนที่ 36 ผ่านด่าน เราจะเข้าสู้โบราณสถานแอลฟ์

  アルフのいせき Ruin of alph โบราณสถานแอลฟ์
  เมื่อ เข้ามาให้เราไปต่อจิกซอว์ที่ห้องทางด้านขวาบนของโบราณสถาน จะมีทริคหมุนจิกซอว์โดยการดับเบิ้ลทัชที่จิกซอว์เพื่อหมุนจิกซอว์ เมื่อต่อได้แล้วเราจะล่วงตกลงไปสู่ด้านล่าง ให้เราเดินกลับขึ้นมา เมื่อขึ้นมาได้จะมีคนมามอบ สมุดโน๊ตรายละเอียดอันโนน アンノーンノート ให้แก่เรา จากนั้นให้เราออกจากโบราณสถานทางด้านขวา ผ่านด่านจะเข้าสู่ถนนที่ 32 จากนั้นให้เดินจากถนนที่ 32 จนพบกับโปเกมอนเซ็นเตอร์ ข้างในคุยกับชายในชุดตกปลาจะได้ เบ็ดห่วย ボロのつりざお มา จากนั้นให้เดินลงมาด้านล่างเพื่อเข้าถ้ำติดต่อ

  つながりのどうくつ Union Cave ถ้ำติดต่อ
  ให้ เดินผ่านถ้ำไปทะลุอีกด้านหนึ่งที่ถนนที่ 33 เพื่อเดินเข้าสู่เมือง ฮิวาตะทาวน์ ระหว่างทางจะพบแก็งค์ Rocket ยืนคุยกับชายคนหนึ่งอยู่ โดยเขาจะไม่ให้ชายคนนั้นลงไปที่บ่อน้ำ

  ヒワダタウン Azalea town ฮิวาตะทาวน์
  เมื่อ เข้ามายังเมืองแล้วให้ไปที่ช่างทำบอลกันเท็ตสีที่อยู่ทางด้านซ้ายบนของเมือง ใกล้ๆกับทางออกทางด้านซ้ายของเมือง พอเข้าบ้านแล้วให้คุยกับลุงกันเท็ตสึบอกเรื่องแก็งค์ Rocket ที่บ่อน้ำ ลุงจะวิ่งออกไปที่บ่อน้ำ ให้เราตามไปที่บ่อน้ำ ทีนี้จะไม่มีแก็งค์ Rocket ขวางทางแล้ว ให้เราลงไปที่บ่อน้ำจะพบลุงกันเท็ตสึ คุยกับลุงแล้วเดินเข้าไปข้างในจะพบพวกแกงค์ Rocket ให้ปราบให้หมดทุกคนจนไปถึงหัวหน้าทีมของแกงค์ที่ชื่อ แลนซ์ ランス พอปราบเสร็จแล้วลุงแกจะวิ่งมาดูยาดง พร้อมทั้งพาเรากลับขึ้นมาที่เมืองในบ้านของลุงพร้อมทั้งมอบบอลให้เรา หลังจากนี้เราสามารถทำบอลกับลุงได้แล้วโดยนำผลไม้ที่เจอตามต้นไม้ในที่ต่าง มาทำ ซึ่งผลแต่ละสีจะให้บอลแตกต่างกัน จากนั้นให้เราออกบ้านลุงแล้วไปที่ยิมหและหาทางผ่านไปเพื่อสู้กับหัวหน้ายิม ツクシ Bugsy ซึคุจิ ที่ใช้ธาตุแมลง โดยเขาจะมีโปเกมอนสามตัวดังนี้
  ストライク Lv17 Scyther Lv. 17
  トランセル Lv15 Metapod Lv. 15
  コクーン Lv15 Kakuna Lv. 15
  เมื่อสู้ชนะแล้วเขาจะให้เข็มกลัด インセクトバッジ แก่ เราและมอบ TM89 แก่เรา จากนั้นให้เราออกจากเมืองทางด้านซ้ายเพื่อเข้าไปยังป่าอุบาเมะ แต่ระหว่างทางออกจะพบกับคู่แข่งเข้ามาท้าเราสู้ พอสู้ชนะแล้ว เขาจะเดินจากไป ให้เราเข้าไปป่าอุบาเมะต่อ

  ウバメのもり Ilex forest ป่าอุบาเมะ
  เมื่อ เข้ามาแล้วให้เดินไปด้านบนจะพบคนอยู่เขาจะขอร้องให้เราช่วยจับนกของเขาให้ หน่อย โดยจะมีนกสองตัว เริ่มแรกให้เดินไปทางด้านขวาในสุดของป่าจะพบนกตัวแรก (ก่อนหน้านี้เจออีกตัวให้ผ่านไปจับตัวในก่อน)ให้จับให้ได้เราจะนำนกกลับมา ให้เขา แล้วไปจับนกตัวที่สองต่อ พอจับได้แล้วเขาจะมอบ HM01 ท่าตัดต้นไม้ให้ (ทริก คือ พยายามให้นกหันหลังให้เรา โดยการเหยียบกิ่งไม้เล็กให้มันหันมาสนใจทางเสียงที่ได้ยินแทน แล้วเราอ้อมไปจับมัน แต่ห้ามเหยียบกิ่งไม้ให้เกิดเสียงอีกเป็นอันขาด) พอได้ท่าตัดไม้แล้วให้ใช้ท่าตัดไม้ตัดต้นไม้ที่ขวางทางเพื่อเดินทางไปต่อ เมื่อเดินไป
  ทางด้านบนเรื่อยๆจะพบกับนางรำคนหนึ่งยืนอยู่เพราะหลงทาง ให้คุยกับเขาแล้วตอบข้อแรกเพื่อบอกเส้นทางที่จะออกจากป่าจากนั้นเธอจะเดินไป ตามทางออ
  กไปจากนั้นให้เราวิ่งออกจากป่าตามทางที่เธอเดินไป (ในป่านี้มีคนสอนท่าโขกต้นไม้ให้ด้วยลองหาดูนะครับ อิอิ) ผ่านด่านจนพบกับถนนที่ 34 ให้วิ่งไปด้านบนเรื่อยจะพบกับบ้านรับฝากโปเกมอนและจะพบกับตัวเอกอีกคนยืน อยู่ แล้วเราจะต้องเดินเข้าไปในบ้านรับฝากโปเกมอนกับเขาหรือเธอเพื่อคุยกับคุณยาย ข้างใน พอคุยจบแล้วเธอจะเดินจากไปให้เราเดินออกมาจากบ้านคุณปู่ที่ยืนอยู่หน้าที่ รับฝากโปเก
  มอนจะมาคุยกับเรา จากนั้นให้เราวิ่งไปด้านบนต่อจะพบกับเมืองโคกาเนะซิตี้

  コガネシティ Goldenrod city โคกาเนะซิตี้
  เมื่อมายังเมืองนี้แล้วให้ไปที่ร้านจักรยาน ที่อยู่ทางด้านขวาล่างสุดข้างๆห้างสรรพสิ
  นค้าในเมือง โดยการเดินอ้อมไปยังร้านจักรยาน เข้าไปคุยกับเจ้าของร้านเขาจะให้ จักรยาน じてんしゃ ไปขี่เพื่อโฆษณาให้เขา ต่อจากนั้นให้เดินอ้อมมาทางด้านซ้ายของโปเกมอนเซ็นเตอร์เพื่อลงไปทางใต้ดิน เพื่อเอา คอนเคส コインケース ที่เก็บเหรียญคาสิโนและตัวเอกอีกคนหนึ่ง เขาหรือเธอจะเข้ามาคุยกับเรา พอคุยจบแล้วเขาหรือเธอจะให้ไอเทม กล่องใส่เครื่องประดับของโปเกมอน アクセサリーいれ และในทางใต้ดินเราจะพบกับนางรำอีกคนหนึ่งด้วย จากนั้นให้ขึ้นจากทางใต้ดินเพื่อไปยังหอวิทยุ ที่อยู่ข้างสถานที่รถไฟฟ้า ให้เข้าไปคุยกับผู้หญิงคนที่มีผู้หญิงยืนอยู่หน้าเค้าเตอร์ เธอจะให้เราตอบคำถาม ให้ตอบ ใช่ ใช่ ไม่ใช่ ใช่ และไม่ใช่ ก็จะได้รับ เรดิโอ้การ์ด ラジオカード จะอยู่ในเมนูของพ๊อตเก็ตเกียร์ จากนั้นขึ้นไปชั้นบนต่อเพื่อคุยกับผู้หญิงที่จัดรายการวิทยุอยู่จะได้ไอเทม บลูการ์ด ブルーカード มาจากนั้นให้ไปที่ยิมในเมืองเพื่อสู้กับหัวหน้ายิม アカネ Whitney อากาเนะ เธอจะใช้โปเกมอนสองตัวดังนี้
  ピッピ Lv17 Clefairy Lv. 17
  ミルタンク Lv19 Miltank Lv. 19
  เมื่อ สู้ชนะแล้วเธอจะยังไม่ยอมให้เข็มกลัดให้เราเดินออกมา เทรนเนอร์ในยิมจะบอกให้ไปคุยกับเธอเพื่อเขาเข็มกลัด ให้กลับไปคุยแล้วเธอจะให้เข็มกลัด レギュラーバッジ แก่เราและมอบ TM45 แก่เรา จากนั้นให้ออกมาจากยิมแล้วไปคุยกับบ้านข้างยิมเพื่อรับไอเทม บัวรถน้ำเซนิกาเมะ ゼニガメじょうろ จากนั้นให้ออกจาเมืองโดยทางด้านบนเพื่อผ่านถนนที่ 35 ไปยังสวนจับแมลง

  しぜんこうえん National Park สวนแข่งขันจับแมลง
  ที่ นี่ไม่มีเนื้อเรื่องอะไรนอกจากไว้แข่งขันจับแมลง ส่วนทางด้านซ้ายมือของสวนจะมีที่แข่งขันกีฬาโปเกมอนหรือ ポケスロン会場 โปเกธอน ซึ่งด้านหน้าทางเข้าจะพบชายคนหนึ่งคุยแล้วเขาจะเดินเข้าไป ในส่วนตรงนี้ผมขอข้ามนะครับเพราะว่า ไม่มีเนื้อเรื่องอะไรนอกจากไว้เล่นมินิเกมเท่านั้น จากนั้นให้เราเดินกลับมายังถนนที่ 35 ผ่านสวนแข่งขันจับแมลงไปโผล่ยังถนนที่ 36 ที่มีต้นไม้ขวางทางและผู้หญิงคนหนึ่งยืนอยู่ ให้กดสำรวจแล้วตอบตกลงเพื่อใช้บัวรดน้ำ เราจะใช้บัวรดน้ำกับต้นไม้ แล้วต้นไม้จะคืนร่างเป็นโปเกมอนเข้ามาสู้กับเรา เราจะได้สู้กับโปเกมอน
  ウソッキー Lv20 Sudowoodo Lv. 20
  จะจับมันหรือจะจัดการมันก็แล้วแต่เพื่อนๆ แล้วผู้หญิงคนนั้นจะขอบคุณเราที่ช่วยและมอบไอเทม きのみプランター ถุงเก็บเบอร์รี่ จากนั้นเราจะสามารถเดินทางต่อไปได้แล้วให้เดินผ่านถนนที่ 36 และ 37 ไปจนพบกับเมือง เอ็นจูซิตี้

  エンジュシティ Ecruteak City เอ็นจูซิตั้
  เมื่อ เข้ามาในเมืองแล้วให้เข้าไปที่โปเกมอนเซ็นเตอร์ก่อน จะพบกับมาซากิ เดินลงมาคุยกับเราแล้วเดินออกไป ให้เราลงไปทางด้านล่างของโปเกมอนเซ็นเตอร์แล้วเราจะได้รับ สมุดบันทึกรายชื่อเพื่อน ともだちてちょう จากนั้นให้ออกจากโปเกมอนเซ็นเตอร์แล้วคุยกับคนที่อยู๋ในบ้านทางด้านขวาของโป เกมอนเซ็
  นเตอร์จะได้รับไอเทม ดาวซิ่งแมชชีน ダウジングマシン จากนั้นให้เข้าไปที่บ้านที่อยู่ด้านบนของโปเกมอนเซ็นเตอร์ หรือ ทางด้านซ้ายของโปเกมาร์ท เข้าไปจะพบแก็งค์ Rocket กำลังใช้กำลังข่มขู่นางรำอยู่ ให้เราเข้าไปช่วยเธอ พอสู้ชนะแล้วแก็งค์ Rocket จะหนีไป แล้วเราจะได้รับ HM03 ท่าโต้คลื่น จากเจ้าของที่นี่ จากนั้นให้ไปที่หอคอยไฟไหม้ทางด้านซ้ายบนในเมือง 焼けた塔 Burnt Tower หอคอยไฟไหม้ เมื่อเข้ามาแล้วจะพบกับคู่แข่งเราเดินมาท้าเราสู้ แล้วเราต้องสู้กับเขา พอสู้ชนะแล้วเขาจะเดินหนีไป จากนั้นให้เราคุยกับชายสองคนที่อยู่บริเวณน้นแล้วเดินขึ้นไปเพื่อหาทางลงไป ทางด้านล่
  าง เมื่อลงมาแล้วให้เดินเข้าไปหาโปเกมอนสามตัว โปเกมอนสามตัวจะตื่นและหนีไป จากนั้นชายทั้งสองคนที่พบข้างบนจะมาคุยกับและบอกเราเรื่องโปเกมอนในตำนานสาม ตัวเมื่อ
  กี่ว่าชื่อ くとスイクン、ライコウ、エンテイ และเขาชื่อมินากิ กำลังตามหาซุยคุง กับมาซึบะ จากนั้นเขาจะเดินออกไป ให้เรากลับขึ้นมาด้านบน และออกจากหอคอยนี่ แล้วไปที่ยิมในเมืองเพื่อสู้กับหัวหน้ายิม マツバ Morty มาซึบะ เขาจะใช้โปเกมอนสี่ตัวดังนี้
  ゴース Lv21 Gastly Lv. 21
  ゴースト Lv21 Haunter Lv. 21
  ゴースト Lv23 Haunter Lv. 23
  ゲンガー Lv25 Gengar Lv. 25
  เมื่อสู้ชนะแล้วเขาจะให้เข็มกลัด ファントムバッジ แก่เราและมอบ TM30 แก่เรา จากนั้นให้ออกจากเมืองทางด้านซ้ายผ่านถนน 38 เพื่อไปยังเมืองต่อไป ระหว่างถนนที่ 38 - 39 จะพบฟาร์มเลี้ยงวัว เข้าไปคุยกับเจ้าของเขาจะบอกว่ามิลแทงค์เขาป่วย ให้เราหาไอเทม ผลออเรน オレンのみมา 7 อัน มาให้มิลแทงค์กินแล้วมันจะหาย และที่นี่จะพบกับเจ้าของซาฟารีโซน เขาจะบอกว่าเนื่องจากไม่มีไฟจากประภาคาร ทำให้เรือออกไม่ได้ จากนั้นเดินลงมาด้านล่างต่อมาเรื่อยๆจนพบกับเมืองอาซางิซิตี้

  アサギシティ Olivinecity อาซางิซิตี้
  เมื่อ มาแล้วจะพบคู่แข่งยืนอยู่หน้ายิมในเมือง พอเขาเห็นเราเขาจะเข้ามาคุยและบอกว่าหัวหน้ายิมเมืองนี้ไม่อยู่และเดินจากไป ให้เราเข้าไปคุยกับคนในยิมเขาจะบอกว่าหัวหน้ายิมอยู่ที่ประภาคาร จากนั้นให้เราไปคุยกับชายในบ้านด้านล่างยิมในเมืองจะได้ เบ็ดดี いいつりざお จากนั้นให้ไปที่ประภาคารที่อยู่ทางด้านขวาล่างของเมือง ซึ่งในประภาคารจะมีทางขึ้นสองทาง ให้เราขึ้นบันไดก่อน ให้เราขึ้นไปด้านบนสุด คุยกับผู้หญิงที่ยืนอยู่กับโปเกมอนเธอจะบอกว่าเธอชื่อมิคังเป็นหัวหน้ายิมใน เมืองนี้ แต่โปเกมอนของเธอป่วยจนทำให้ออกเรือไม่ได้ รบกวนเราช่วยไปเอายาที่เมืองทัมบะมาให้หน่อย จากนั้นเธอจะเปิดประตูที่ปิดไว้ ให้เราลงลิฟท์กลับมา จากนั้นให้เราเดินไปที่ชายหาดทางด้านซ้ายของเมือง ให้ใช้ท่าว่ายน้ำเดินทางผ่านถนนที่ 40 และ 41 เพื่อไปยังเมืองทัมบะซิตี้

  タンバシティ Cianwood city ทัมบะซิตี้
  เมื่อ มาถึงแล้วให้เราเดินขึ้นไปด้านบนสุดของเมืองจะพบกับโปเกมอนซุยคุน พอมันเห็นเราแล้วมันจะหนีไปจากนั้นมินากิจะมาคุยกับเราและต่อสู้กับเรา พอชนะแล้วเขาจะเดินจากไป จากนั้นให้เราไปที่บ้านหลังล่างสุดในเมืองซึ่งเป็นร้านขายยา ให้คุยกับเจ้าของร้านเขาจะมอบ ยาลับ ひでんのくすり ที่มิคังให้เรามาเอา จากนั้นให้เราไปที่ยิมในเมืองเพื่อสู้กับหัวหน้ายิม シジマ Chuck ชิจิม่า เขาจะใช้โปเกมอนสองตัวดังนี้
  オコリザル Lv29 Primeape Lv. 29
  ニョロボン Lv31 Poliwrath Lv. 31
  เมื่อสู้ชนะแล้วเขาจะให้เข็มกลัด ショックバッジ แก่เราและมอบ TM01 แก่เรา จากนั้นให้เราออกมาจากยิม ภรรยาของชิจิม่าจะมามอบ HM02 ท่าบินให้กับเรา จากนั้นให้เรากลับไปยังเมือง อาซางิซิตี้

  アサギシティ Olivinecity อาซางิซิตี้ รอบ 2
  เมื่อ กลับมาถึงแล้วให้เอายาไปให้มิคังที่ประภาคาร เธอจะนำยาที่เราเอามาให้ไปรักษาโปเกมอนเธอแล้วเธอจะเดินไปรอที่ยิม ให้เราไปที่ยิมในเมืองเพื่อสู้กับหัวหน้ายิม ミカン Jasmine มิคัง เธอจะใช้โปเกมอนสามตัวดังนี้
  コイル LV30 Magnemite Lv. 30
  コイル Lv30 Magnemite Lv. 30
  ハガネール Lv35 Steelix Lv. 35
  เมื่อสู้ชนะแล้วเธอจะให้ เข็มกลัด スチールバッジ แก่เราและมอบ TM23 แก่เรา จากนั้นให้เรากลับไปยังเมืองเอ็นจูซิตี้ (ตอนนี้ถ้าเรากลับไปเมืองทัมบะซิตี้แล้วเข้าถ้ำทางซ้ายบนของเมืองผ่านถนนที่ 47 และ 48 จะไปยังซาฟารีโซนได้แล้ว)

  エンジュシティ Ecruteak City เอ็นจูซิตี้ รอบ 2
  เมื่อมาถึงเมืองแล้วให้เราออกจากเมืองทางด้านขวา เพื่อไปยังถนนที่ 42 พอเราจะเดินมาที่หน้าถ้ำเข้าภูเขา スリバチ山 Mt. Mortar ภูเขาสุริฮาจิ ที่ถนน 42 จะมีชายคนหนึ่งวิ่งมามอง HM04 ท่าดันหินให้แก่เราและจากไป จากนั้นเราให้เราว่ายน้ำไปจะพบที่เก็บผลไม้ทำบอล ให้ใช้ท่าตัดต้นไม้เพื่อเข้าไปเก็บผลไม้ทำบอล จะพบกับซุยคุนอยู่ที่บริเวณต้นผลไม้ทำบอล พอมันเห็นเราแล้วมันจะหนีไปต่อ แล้วมินากิจะเข้ามาคุยกับเราแล้วเดินตามซุยคุงไป จากนั้นให้เราเดินทางมาทางด้านขวาต่อเรื่อยๆจะพบกับเมืองโจจิทาวน์

  チョウジタウン Mahogany Townโจจิทาวน์
  เมื่อเข้ามาในเมืองแล้วให้วิ่งไปทางด้าน ขวาของเมืองจะพบชายคนหนึ่งขวางทางอยู่ไม่ให้
  เราออกจากเมือง พอคุยแล้วเขาจะให้เราซื้อของจากเขาราคา 300 ให้ซื้อมาไว้ แล้วเราจะได้ไอเทม ขนมกล่อง いかりまんじゅう จากนั้นให้เราวิ่งออกทางด้านบนของเมืองผ่านถนนที่ 43 เพื่อไปยังทะเลสาปฮิคาริ

  いかりのみずうみ Lake of Rage ทะเลสาปฮิคาริ
  เมื่อ มาถึงแล้วจะพบกับฝนตกไม่ยอมหยุดและจะเห็นแกราดอสสีแดงอยู่กลางทะเลสาป ให้เราว่ายน้ำไปหามัน แล้วจะต้องสู้กับมัน แล้วแต่เราจะจับหรื่อไม่จับมัน พอจัดการเสร็จแล้วจะได้ไอเทม เกล็ดสีแดง 赤いウロコ ให้กลับมาขึ้นฝั่งจะพบชายคนหนึ่งยืนอยู่หน้าป้าย ให้ไปคุยกับเขา เขาจะบอกว่าเขาชื่อวาตารุและเขาจะชวนให้เรากลับไปที่เมืองโจจิทาวน์ โดยเขาจะล่วงหน้าไปรอเราที่เมือง จากนั้นให้เรากลับไปที่เมืองโจจิทาวน์ (ถ้าเอาเกล็ดสีแดงไปให้คนที่ถนน 30 จะได้ เครื่องเรียนรู้ がくしゅうそうち มา)

  チョウジタウン Mahogany Townโจจิทาวน์ รอบ 2
  เมื่อ มาถึงแล้วให้เข้าไปร้านขายของที่อยู่เหนือโปเกมอนเซ็นเตอร์ จะพบกับวาตารุข้างในบ้าน เขากำลังจัดการพวกแกงค์ Rocket ที่ขวางทางไม่ยอมให้ลงไปที่ฐานทัพลับของแกงค์ พอเขาจัดการเสร็จแล้วและเปิดทางลง ให้เราเดินลงตามเขาลงไปจะเข้าสูฐานทัพแกงค์ Rocket เมื่อลงมาแล้ววาตารุจะบอกให้เราระวังตัวเพราะอยู่ในฐานทัพศัตรูอาจจะมีกับ ดัก พอเขาเดินไปแล้ว ให้เราเดินตามเขาผ่านรูปปั้นตัวแรกจะมีสัญญาณเตือนดังขึ้นว่ามีศัตรูบุก แล้วเราจะต้องสู้กับแกงค์ R สองคน พอสู้จบแล้ว ให้เราเดินลงมาจนพบกับนักวิทยาศาสตร์ของแกงค์ ให้สู้ให้ชนะแล้วทำการกดสำรวจคอมเพื่อปิดระบบสัญญาณเตือนซะ โดยการกดตกลงข้อแรก จากนั้นให้เราลงไปชั้นต่อไป เมื่อลงมาแล้ว เราจะพบประตูที่ถูกปิดอยู่ วาตารุจะให้เราช่วยกันค้นหารหัสผ่านประตู ให้เราเดินลงไปชั้นต่อไป ให้สู้กับแกงค์ R ทุกคน พอสู้เสร็จแล้วให้คุยกับพวกแกงค์ R จนไปพบกับห้องที่มีแกงค์ R อยู่กับ นกยามิการาสุ ให้เข้าไปคุยกับแกงค์ R คนนั้นเขาจะเปิดเผยตัวว่าเป็นหัวหน้าแกงค์ R ชื่อ รัมด้า ラムダ ให้สู้ให้ชนะแล้วเขาจะหนีไปแล้วนกจะวิ่งหนีตามเขาไป จากนั้นเราให้วิ่งตามนกที่วิ่งหนีกลับขึ้นมาเรื่อยๆ จนถึงประตู นกจะพูดรหัสผ่านแล้วประตูจะเปิด พอเรากับวาตารุจะเข้าไปจะพบกับหัวหน้าแกงค์ R ชื่อ อาเทน่า アテナ จะมาสู้กับเราและวาตารุ โดยการสู้ครั้งนี้จะเป็นการแทคทีมสู้กันกับวาตารุ พอสู้ชนะแล้วเรากับวาตารุต้องแยกกันไปคนละข้างเพื่อกำจัดมารุไมล์ โปเกมอนลูกบอลระเบิดทั้งสามตัว พอจัดการเสร็จแล้ววาตารุจะมอบ HM05 ท่าผ่าน้ำวนให้กับเรา จากนั้นให้เรากลับขึ้นมาบนเมือง แล้วไปที่ยิม เพื่อไปสู้กับหัวหน้ายิม ヤナギ Pryce ยานากิ เขาจะใช้โปเกมอนดังนี้
  パウワウ Lv30 Seel Lv. 30
  ジュゴン Lv32 Dewgong Lv. 32
  イノムー Lv34 Piloswine Lv. 34
  เมื่อสู้ชนะแล้วเขาจะให้เข็มกลัด アイスバッジ แก่เราและมอบ TM07 แก่เรา จากนั้นพอเราออกจากยิมมาด๊อกเตอร์อุซึกิจะติดต่อมาให้เราและบอกเราว่าตอนนี้ หอวิทยุเ
  มืองโคกาเนะซิตี้ถูกแกงค์ Rocket ยืดไว้ ให้เรากลับไปยังเมืองโคกาเนะเพื่อจัดการแกงค์ Rocket โดยด่วน

  コガネシティ Goldenrod city โคกาเนะซิตี้ รอบ 2
  เมื่อ มาถึงแล้วให้เราไปที่หอวิทยุเข้าไปคุยกับแกงค์ R ที่ขวางบันไดไว้เขาจะบอกว่าคนที่ผ่านไปข้างบนได้ต้องเป็นพวกแกงค์ R เท่านั้น จากนั้นให้เรากลับออกมาแล้วลงไปที่ทางใต้ดิน ไปที่ทางขวาบน ตรงที่มีกล้องตั้งอยู่ จะพบกับแกงค์ R พาตัวเราเข้าไปเปลี่ยนมาใส่ชุดของแกงค์ R จากนั้นให้เรากลับไปที่หอคอยวิทยุอีกครั้งแล้วคุยกับแกงค์ R คนที่ขวางบันได เขาจะเปิดทางให้ แต่คู่แข่งของเราเดินมาทักเราและทำให้ความแตก เราต้องสู้กับแกงค์ R พอสู้ชนะแล้ว คู่แข่งเราจะเดินจากไป ให้เราขึ้นไปข้างบนจนถึงชั้นบนสุด (ตรงที่มีประตูล๊อคให้ผ่านไปก่อนยังไม่ต้องสนใจ) จะพบกับประธานหอวิทยุ แต่พอเราเข้าไปคุยเขาจะเผยตัวออกมาว่าเขาคือ รัมด้า หัวหน้าแกงค์ R และเราต้องสู้กับเขา พอสู้ชนะแล้วเขาจะให้ กุญแจประตูใต้ดิน ちかのかぎ กับเรามาพร้อมทั้งบอกว่าเขาได้จับตัวประธานไปไว้ที่ทางใต้ดินในเมือง จากนั้นให้เรากลับไปที่ทางใต้ดินอีกครั้ง ไปที่ประตูห้องทางขวาล่าง เราจะใช้กุญแจที่ได้มาเปิดเข้าไปและผ่านไปจนพบกับประธานวิทยุยืนอยู่ ให้เข้าไปคุยกับเขาแล้วเขาจะมอบ การดคีย์ カードキー ให้แก่เรา จากนั้นให้เรากลับขึ้นมาแล้วไปที่หอวิทยุแล้วกลับไปยังประตูที่ล๊อคในหอ วิทยุ เราจะใช้การ์ดคีย์เปิดทาง ให้ขึ้นไปจะพบกับ แลนซ์ หัวหน้าแกงค์ R อีกคนหนึ่ง พอชนะแล้วขึ้นไปยังชั้นต่อไป ที่หน้าประตูลิฟท์จะพบกับอาเทน่า หัวหน้าแกงค์ R พอชนะแล้วเราจะขึ้นลิฟท์ไปห้องประธาน เมื่อขึ้นมาถึงจะพบกับหัวหน้าใหญ่แกงค์ R ชื่อ อพอลโล่ アポロ เราต้องสู้กับเขา พอสู้ชนะแล้วเขาและสมาชิกในแกงค์จะหนีไปหมด แล้วประธานหอวิทยุจะขึ้นมาคุยกับเราและมอบไอเทมให้แก่เรา ขึ้นอยู่กับเวอร์ชั่นที่เล่น ถ้าเล่น HG จะได้ ปีกสีรุ้ง にじいろのはね ถ้าเป็น SS จะได้ ปีกสีเงิน ぎんいろのはね
  จากนั้นให้เรากลับออกมาจากหอวิทยุ แล้วกลับไปยังเมืองโจจิทาวน์

  チョウジタウン Mahogany Townโจจิทาวน์
  เมื่อ มาถึงเมืองแล้วให้ผ่านออกจากเมืองทางด้านขวามือ ผ่านถนนที่ 44 จนพบกับอุโมงค์ถ้ำน้ำแข็ง

  こおりのぬけみち Ice path อุโมงค์ถ้ำน้ำแข็ง
  เมื่อ เข้ามาในนี้แล้วให้เดินสำรวจให้ทั่วจะพบกับ HM07 ท่าปีนน้ำตก จากนั้นให้เราหาทางออกจากถ้ำนี้ โดยระหว่างทางออกจะพบกับนางรำอีกคนหนึ่งยืนอยู่กลางพื้นน้ำแข็ง ให้เราดันเธอออกไป แล้วเธอจะขอบคุณเราและเดินออกไป จากนั้นให้เราออกมาจากถ้ำน้ำแข็ง เดินลงมาเข้าสู่เมือง ฟุสุเบะซิตี้

  フスベシティ Blackthorn City ฟุสุเบะซิตี้
  เมื่อมาถึงในเมืองแล้วให้เตรียม พร้อมแล้วไปลุยยิมในเมือง เพื่อสู้กับหัวหน้ายิม イブキ Clair อิบุกิ โดยเธอจะใช้โปเกมอนดังนี้
  ギャラドス Lv38 Gyarados Lv. 38
  ハクリュー Lv38 Dragonair Lv. 38
  ハクリュー Lv38 Dragonair Lv. 38
  キングドラ Lv41 Kingdra Lv. 41
  เมื่อ สู้ชนะแล้วเธอจะยังไม่ยอมรับเรา และให้เราไปที่ศาลเจ้ามังกรในถ้ำด้านบนของยิม ให้เราออกจากยิมมาแล้วขึ้นไปด้านบนของยิม จะพบกับถ้ำทางเข้าเพื่อไปยังศาลเจ้ามังกร

  りゅうのあな Dragon's Den ศาลเจ้ามังกร
  เมื่อ เข้ามาแล้วให้เราใช้ท่าขี่คลื่นและท่าฝ่าน้ำวน เพื่อไปยังศาลเจ้าในถ้ำ เมื่อเข้าไปยังศาลเจ้าแล้ว เราจะพบกับผู้เฒ่า แล้วเขาจะให้เราตอบคำถาม ให้ตอบข้อ 1 , 1 , 3, 1 ,2 เมื่อตอบแล้วอิบุกิจะเข้ามาคุยกับเราและผู้เฒ่า ผู้เฒ่าจะให้อิบุกิมอบเหรียญให้เรา แล้วเราจะได้เข็มกลัด ライジングバッジ แก่เราแล้วเธอจะวิ่งออกไปจากศาลเจ้า ให้เราออกมาจากศาลเจ้าเพื่อกลับออกมายังทางออกจากถ้ำ จะพบกับอิบุกิยืนรออยู่แล้วเธอจะมอบ TM59 ให้แก่เราและเดินออกไป จากนั้นให้เรากลับไปยังศาลเจ้ามังกร เข้าไปคุยกับผู้เฒ่าแล้วจะได้ มินิริว ミニリュウ มา แล้วให้ออกมาจากถ้ำ แล้วออกจากเมือง ฟุสุเบะซิตี้มุ่งหน้าลงทางใต้ผ่านถนนที่ 45 และ 46 เพื่อกลับไปยังเมืองวาคาบะทาวน์(มินิริวจะได้ต้องตอบคำถามตามบทสรุปบอก แล้วต้องมีโปเกมอนที่พกมาน้อยกว่า 6 ตัว)

  ワカバタウン New Bark Town วาคาบะทาวน์ รอบ 2
  เมื่อ มาถึงเมืองแล้วให้กลับไปคุยกับด๊อกเตอร์อุซึกิเขาจะมอบมาสเตอร์บอลให้กับเรา แล้วตัวเอกอีกคนจะมาคุยกับเราแล้วเดินออกไป จากนั้นให้เราไปยังเมืองเอ็นจูซิตี้ เพื่อเตรียมเดินทางไปจับโปเกมอนในตำนาน (ตรงนี้จะไม่เหมือนเดิม เพราะเป็นเนื้อเรื่องบังคับให้ไปจับโปเกมอนในตำนาน)

  エンジュシティ Ecruteak City เอ็นจูซิตั้ รอบ 3
  เมื่อมาถึงแล้วให้เราไปหานางรำในบ้าน ทางด้านบนโปเกมอนเซ็นเตอร์หรือด้านซ้ายโปเกมาร์
  ท เมื่อเข้าไปแล้วให้เราคุยกับนางรำทั้ง 5 คนแล้วเราจะต้องสู้กับพวกเธอทั้งหมด เมื่อสู้ครบทุกคนแล้วเธอจะให้ไอเทมตามแต่ละเวอร์ชั่น ถ้า HG จะได้ กระดิ่งทอง とうめいなスズ ถ้า SS จะได้ กระดิ่งเงิน จากนั้นให้เราไปยังสถานที่จับโปเกมอนในตำนานของเรา ถ้า HG ให้ไปยัง หอคอยซูสุ ในเมืองเอ็นจูซิตี้ และถ้า SS ให้ไปที่เกาะน้ำวนที่อยู่ทางด้านขวาของเมืองทัมบะซิตี้

  スズのとう Tin Tower หอคอยซูสุ สำหรับผู้ที่เล่น Heart Gold เท่านั้น
  ให้ เดินผ่านหอคอยและคุยกับพระที่ขวางทางเขาจะเปิดทางให้ลงไปทางด้านล่างหอคอย เมื่อลงมาแล้วให้วิ่งออกมาจากหอคอยและวิ่งผ่านป่าไปยังหอคอยซูสุ เมื่อเข้าไปแล้วให้คุยกับพระที่ขวางบันไดอยู่เขาจะเปิดทางให้เรา ให้ขึ้นไปชั้นบนสุดของหอคอยจะพบกับนางรำทั้ง 5 พวกเธอจะทำพิธีรำเรียก ホウオウ Ho-Oh โฮโอ ออกมา โดยจะมีฉากบินมาของโฮโอให้ดู เมื่อมันบินมาถึงหอคอย มันจะบินรออยู่ให้เราเดินไปคุยกับมันก็จะเป็นการต่อสู้กับมัน มันมี LV45 จะจับหรือจัดการมันก็ได้

  うずまきじま Whirl Islands เกาะน้ำวน สำหรับผู้ที่เล่น Soul Silver เท่านั้น
  ให้ เรามายังเมืองทัมบะซิตี้ก่อน เมื่อมาถึงแล้วให้ว่ายน้ำไปที่เกาะน้ำวนด้านขวาบน แล้วใช้ท่าฝ่าน้ำวนเข้าไปยังถ้ำในเกาะ เมื่อเข้ามาแล้ว ถ้ำจะมืดให้ใช้ TM70 แฟลช ติดให้กับโปเกมอนที่ใช้ท่าได้ แล้วกดใช้จะทำให้ถ้ำสว่าง จากนั้นให้เราลงไปยังชั้นต่อไป จะพบกับพระยืนขวางทาง ให้คุยกับเขาแล้วเขาจะเปิดทางให้ ด้านในจะพบกับนางรำทั้ง 5 พวกเธอจะทำพิธีรำเรียก ルギア Lugia ลูเกีย ออกมา โดยจะมีฉากบินออกมาจากน้ำตกของลูเกียให้ดู เมื่อมันบินออกมาจากน้ำตกแล้ว มันจะยืนรออยู่ให้เราเดินไปคุยกับมันก็จะเป็นการต่อสู้กับมัน มันมี LV45 จะจับหรือจัดการมันก็ได้

  เมื่อจัดการกับโปเกมอนในตำนานแล้วให้กลับไป ยังเมืองวาคาบะทาวน์

  ワカバタウン New Bark Town วาคาบะทาวน์ รอบ 3
  เมื่อมาถึงแล้วให้ว่ายน้ำไปทาง ด้านขวาของเมือง เพื่อไปยังโปเกมอนลีค โดยผ่านถนนที่ 27 และเข้าไปยังถ้ำน้ำตกโตโจ トージョウのたき Tohjo Falls น้ำตกโตโจ เมื่อเข้ามาแล้วให้ใช้ท่าปีนน้ำตกเพื่อออกไปยังอีกด้านของถ้ำ เมื่อออกมาจากถ้ำแล้วให้เดินต่อไป ผ่านถนนที่ 26 จนถึงทางเข้าแชมป์เปี้ยนโร้ด

  チャンピオンロード Victory Road แชมป์เปี้ยนโร้ด
  เมื่อ เข้ามาและจะพบกับด่านตรวจเข็มกลัด เมื่อผ่านด่านแล้วจะพบกับทางเข้าถ่ำ ให้เข้าถ้ำไปแล้วสำรวจที่นี่เพื่อหาทางออกทะลุไปยังที่ราบสูงเซกิเอย์สถาน ที่แข่งขัน
  แชมป์เปี้ยนลีคโปเกมอน เมื่อถึงบริเวณทางออกเราจะพบกับคู่แข่งเราจะมาท้าเราสู้อีกครั้ง ให้ชนะเขาให้ได้ แล้วเขาจะเดินจากไป จากนั้นให้เราเดินออกจากถ้ำเพื่อไปยังที่ราบสูงเซกิเอย์

  セキエイこうげん Indigo Plateau ที่ราบสูงเซกิเอย์
  เมื่อ เข้ามาแล้วให้เตรียมตัวให้พร้อม ซื้ออุปกรณ์ที่จำเป็นให้ครบ จากนั้นให้ขึ้นไปทางด้านบนคุยกับคนขวางประตู เขาจะเปิดทางให้เราเข้าไป เมื่อเดินเข้าไปแล้วเราจะไม่สามารถออกมาได้แล้ว และข้างในนี่จะพบกับ 4จตุเทพ และแชมป์เปี้ยน โดยแต่ละคนจะใช้โปเกมอนดังนี้

  จตุ เทพคนแรก してんのうのイツキ Will อิซึกิ
  ネイティオ Lv40 Xatu Lv. 40
  ルージュラ Lv41 Jynx Lv. 41
  ナッシー Lv41 Exeggutor Lv. 41
  ヤドラン Lv41 Slowbro Lv. 41
  ネイティオ Lv42 Xatu Lv. 42

  จตุเทพคนสอง してんのうのキョウ Koga เคียว
  アリアドス Lv40 Ariados Lv. 40
  モルフォン Lv42 Venomoth Lv. 42
  ベトベトン Lv42 Muk Lv. 42
  フォレトス Lv43 Forretress Lv. 43
  クロバット Lv44 Crobat Lv. 44

  จตุ เทพคนสาม してんのうのシバ Bruno ชิบะ
  カポエラー Lv42 Hitmontop Lv. 42
  サワムラー Lv42 Hitmonlee Lv. 42
  エビワラー Lv42 Hitmonchan Lv. 42
  イワーク Lv43 Onix Lv. 43
  カイリキー Lv46 Machamp Lv. 46

  จตุเทพคนสี่ してんのうのカリン Karen คาริน
  ブラッキー Lv42 Umbreon Lv. 42
  ラフレシア Lv42 Vileplume Lv. 42
  ヤミカラス Lv44 Murkrow Lv. 44
  ゲンガー Lv45 Gengar Lv. 45
  ヘルガー Lv47 Houndoom Lv. 47

  แชมป์เปี้ยน チャンピオンのワタル Lance วาตารุ
  ギャラドス Lv44 Gyarados Lv. 44
  リザードン Lv46 Charizard Lv. 46
  プテラ Lv46 Aerodactyl Lv. 46
  カイリュー Lv47 Dragonite Lv. 47
  カイリュー Lv47 Dragonite Lv. 47
  カイリュー Lv50 Dragonite Lv. 50

  เมื่อ ชนะแชมป์เปี้ยนแล้ว ด๊อกเตอร์ออคิดและพิธีกรคุริมิจะเดินมาคุยและสัมภาษณ์เรา จากนั้นวาตารุจะพาเราเดินเข้าไปที่เครื่องบันทึกสถิติแชมป์เปี้ยน เขาจะให้เราเอาโปเกมอนวางบนเครื่อง เพื่อฟื้นพลังให้และทำการบันทึกโปเกมอน จากนั้นก็จะเข้าสู่ฉากจบของเกม THE END ......

  Credit:www.digiplankton.com
  avatar
  Fieana
  Admin
  Admin

  จำนวนข้อความ : 54
  Join date : 12/04/2010

  Re: บทสรุป Pokemon HG&SS

  ตั้งหัวข้อ  Fieana on Fri Apr 23, 2010 12:57 pm

  ขอบคุณจ้า สำหรับข้อมูลดีๆแบบนี้ Happy
  avatar
  pokemoc
  นักโพสไฟแรง

  จำนวนข้อความ : 58
  Join date : 16/04/2010
  Age : 23
  ที่อยู่ : อยู่ที่บ้านอะ

  Re: บทสรุป Pokemon HG&SS

  ตั้งหัวข้อ  pokemoc on Fri Apr 23, 2010 1:23 pm

  เพิ่มสูตรให้ Evil ภาค(U) หึหึหึ สูตรเซเลบี้ อัลเซอุส ปิจูให้กดL+Rแล้วเข้าPokemartนะ มันจะมีคนส่งของใส่ชุดสีเขียว
  ใส่สูตรมากระวังเซฟหลุดนะ Evil
  !Misc Codes

  ::no$ Emulator Blackscreen Fix
  :::Thanks Chase-san
  020DE16C E1A00000

  ::Max Money (Select)
  94000130 FFFB0000
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  00000088 000F423F
  D2000000 00000000

  ::Max Mom Savings (Select)
  94000130 FFFB0000
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  0000C0E8 000F423F
  D2000000 00000000

  ::Collected 50000 Coins (Select)
  94000130 FFFB0000
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  10000094 0000C350
  D2000000 00000000

  ::Complete Badges (Select+Up)
  94000130 FFBB0000
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  2000008E 000000FF
  20000093 000000FF
  D2000000 00000000

  ::Remove Badges (Select+Down)
  94000130 FF7B0000
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  2000008E 00000000
  20000093 00000000
  D2000000 00000000

  ::Game Play Time 0:00:00 (Select)
  94000130 FFFB0000
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  10000096 00000000
  10000098 00000000
  D2000000 00000000

  ::Pokewalker Watts Count 9999999 (Select)
  94000130 FFFB0000
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  0000E718 0098967F
  D2000000 00000000

  ::Able To Recollect PKMN Egg From Professor Oak (L+R)
  94000130 FCFF0000
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  20001056 00000001
  D2000000 00000000

  ::Use Alternate Forms on Wi-Fi
  9220139E 00002870
  1220139E 000028FF
  D2000000 00000000
  922013EC 0000217B
  122013EC 0000217C
  D2000000 00000000
  92201420 000001DF
  12201420 000001EE
  D2000000 00000000

  ::Secret ID Finder (Start+Select)
  :::Changes Money into SID, press Start + Select.
  94000130 FFF30000
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  DA000000 00000086
  D7000000 00000088
  D2000000 00000000

  ::Menu shows TRAINER instead of name for Trainer Card
  220000FF 00000000
  520269DC 8822806A
  020269DC FB90F7D9
  E20000FC 0000004C
  00000000 8822806A
  480AB4EB D10F4560
  05092120 200131FF
  4298780B 7008D002
  88224C05 38010400
  D1014290 70082000
  4770BCEB 020B89C8
  02000138 013C013E
  0133012B 012F0138
  FFFF013C 00000000
  D2000000 00000000

  ::Toggle Running Shoes (B)
  :::Might have to hold B for a bit depending on your flashcard
  5225A41C 46C02000
  0225A41C 43C02000
  D2000000 00000000
  94000130 FFFD0002
  5225A41C 43C02000
  0225A41C FF02F5CA
  D2000000 00000000
  94000130 FFFD0000
  5225A41C FF02F5CA
  0225A41C 46C02000
  D2000000 00000000

  ::All PokeWalker Course (Select)
  94000130 FFFB0000
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  0000E71C 07FFFFFF
  D2000000 00000000

  :Battle The Pokemon You Want

  ::[L+R] You get 493 Master Ball and 100 Ultra Ball then Hold L for Encounter
  :::Master Ball Equal to PKMN Index Number, Ultra Ball equal to PKMN level ! Discard the quantity you desired to meet repsective PKMN and level. Hold L for Encounter
  94000130 FCFF0000
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  00000D14 01ED0001
  00000D18 00640002
  D2000000 00000000
  94000130 FDFF0000
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  DA000000 00000D16
  C0000000 00000027
  D7000000 00025A68
  D2000000 00000000
  94000130 FDFF0000
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  DB000000 00000D1A
  C0000000 0000000B
  D8000000 00025A5C
  D2000000 00000000

  ::[L+R] You get 493 Master Ball and then Hold L for Encounter
  :::Master Ball Equal to PKMN Index Number! Discard the quantity you desired to meet repsective PKMN. Hold L for Encounter. Level is Free Flow
  94000130 FCFF0000
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  00000D14 01ED0001
  D2000000 00000000
  94000130 FDFF0000
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  DA000000 00000D16
  C0000000 00000027
  D7000000 00025A68
  D2000000 00000000

  :Wild PKMN Level Modifier

  ::[L+R] You get 100 Ultra Ball then Hold L for Encounter
  :::Ultra Ball equal to PKMN level ! Discard the quantity you desired to meet repsective PKMN and level. Hold L for Encounter
  94000130 FCFF0000
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  00000D18 00640002
  D2000000 00000000
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  DB000000 00000D1A
  C0000000 0000000B
  D8000000 00025A5C
  D2000000 00000000

  ::1
  52246C94 28038800
  12247BEC 00002001
  D2000000 00000000

  ::5
  52246C94 28038800
  12247BEC 00002005
  D2000000 00000000

  ::10
  52246C94 28038800
  12247BEC 0000200A
  D2000000 00000000

  ::20
  52246C94 28038800
  12247BEC 00002014
  D2000000 00000000

  ::30
  52246C94 28038800
  12247BEC 0000201E
  D2000000 00000000

  ::40
  52246C94 28038800
  12247BEC 00002028
  D2000000 00000000

  ::50
  52246C94 28038800
  12247BEC 00002032
  D2000000 00000000

  ::60
  52246C94 28038800
  12247BEC 0000203C
  D2000000 00000000

  ::70
  52246C94 28038800
  12247BEC 00002046
  D2000000 00000000

  ::80
  52246C94 28038800
  12247BEC 00002050
  D2000000 00000000

  ::90
  52246C94 28038800
  12247BEC 0000205A
  D2000000 00000000

  ::100
  52246C94 28038800
  12247BEC 00002064
  D2000000 00000000

  :Wild Pokemon Nature Modifier

  ::Hardy
  1206E120 00002400

  ::Lonely
  1206E120 00002401

  ::Brave
  1206E120 00002402

  ::Adamant
  1206E120 00002403

  ::Naughty
  1206E120 00002404

  ::Bold
  1206E120 00002405

  ::Docile
  1206E120 00002406

  ::Relaxed
  1206E120 00002407

  ::Impish
  1206E120 00002408

  ::Lax
  1206E120 00002409

  ::Timid
  1206E120 0000240A

  ::Hasty
  1206E120 0000240B

  ::Serious
  1206E120 0000240C

  ::Jolly
  1206E120 0000240D

  ::Naive
  1206E120 0000240E

  ::Modest
  1206E120 0000240F

  ::Mild
  1206E120 00002410

  ::Quite
  1206E120 00002411

  ::Bashful
  1206E120 00002412

  ::Rash
  1206E120 00002413

  ::Calm
  1206E120 00002414

  ::Gentle
  1206E120 00002415

  ::Sassy
  1206E120 00002416

  ::Careful
  1206E120 00002417

  ::Quirky
  1206E120 00002418

  !PKMN Related

  ::PKMN Can Learn All TM/HM
  920722C6 0000D001
  120722C6 000046C0
  D2000000 00000000

  ::Remove All Learn TM/HM
  :::Used at own risk
  92078034 00002001
  12078034 00002000
  D2000000 00000000

  ::Hold L to View EV, Hold R to View IV
  :::Go to pokemon stats and hold the activator while switching pkmn to view the EV/IV
  520899C4 F99CF7E6
  120899CC 000021A3
  120899D8 000021A4
  120899E4 000021A5
  120899F0 000021A6
  120899FC 000021A8
  12089A08 000021A9
  12089A14 000021A7
  D2000000 00000000
  94000130 FDFF0000
  120899CC 0000210D
  120899D8 0000210D
  120899E4 0000210E
  120899F0 0000210F
  120899FC 00002111
  12089A08 00002112
  12089A14 00002110
  D2000000 00000000
  94000130 FEFF0000
  120899CC 00002146
  120899D8 00002146
  120899E4 00002147
  120899F0 00002148
  120899FC 0000214A
  12089A08 0000214B
  12089A14 00002149
  D2000000 00000000

  ::Battle Wild Shining PKMN
  5206E128 4284FE81
  E2000108 00000060
  021D15A8 41C64E6D
  00006073 02111880
  E92D40F0 E51F0010
  E5900000 E1D018B4
  E1D028B6 E0217002
  E1A071A7 E51F1034
  E51F2034 E51F3034
  E5910000 E0243290
  E0253294 E0246005
  E1A069A6 E1560007
  11A00004 1AFFFFF8
  E5810000 E8BD80F0
  1206E116 0000F792
  E206E118 00000010
  F7B1E800 1C05FE13
  FE10F7B1 43050400
  0206E128 E0001C28
  D0000000 00000000

  ::PKMN Max Stats After Stats Change
  :::It affects your enemy! advise off the code after use. Might not give all stats MAX
  1206E38E 00002003
  0206E390 020021E7
  1206E394 00001840
  C0000000 00000004
  1206E3BA 00002003
  0206E3BC 020021E7
  1206E3C0 00001840
  DC000000 00000040
  D2000000 00000000

  ::Random Pokemon Encounters
  :::Wild Pokemon you encounter while in tall grass are completely random. It can range from 1 to 493.
  DB000000 021D15A8
  421D15A8 7FFFFFFF
  D4000000 00000100
  D0000000 00000000
  D7000000 022186D4
  D2000000 00000000
  622186D4 00000000
  322186D4 000001EE
  DA000000 022186D4
  B2111880 00000000
  C0000000 00000027
  D7000000 00025A68
  D2000000 00000000

  ::Random Pokemon Levels
  :::Wild Pokemon you encounter in tall grass have a completely random level. It can range from 1 to 100.
  DB000000 021D15AA
  D8000000 022186DC
  D2000000 00000000
  622186DC 00000000
  322186DC 00000065
  DB000000 022186DC
  B2111880 00000000
  C0000000 0000000B
  D8000000 00025A5C
  D2000000 00000000

  :Zoom Codes

  ::[SEL+Right/Left]Zoom In/Out
  94000130 FFEB0000
  74000100 FF00000A
  D9000000 021DA4D0
  D4000000 00001000
  D6000000 021DA4D0
  D2000000 00000000
  D0000000 00000000
  94000130 FFDB0000
  74000100 FF00000A
  D9000000 021DA4D0
  D4000000 FFFFF000
  D6000000 021DA4D0
  D2000000 00000000
  D0000000 00000000

  :View and Camera Codes
  :::Might not work on all area, results might not be significant

  ::3D Normal
  621D10EC 00000000
  B21D10EC 00000000
  20001218 00000000
  D2000000 00000000

  ::2D
  621D10EC 00000000
  B21D10EC 00000000
  20001218 00000004
  D2000000 00000000

  ::Only 2D areas become Normal 3D
  :::Might not work on all flashcards
  621D10EC 00000000
  B21D10EC 00000000
  DC000000 00001218
  90000000 FF000004
  20000000 00000000
  D2000000 00000000

  ::Low
  621D10EC 00000000
  B21D10EC 00000000
  20001218 0000000D
  D2000000 00000000

  ::Bird View
  621D10EC 00000000
  B21D10EC 00000000
  20001218 0000000E
  D2000000 00000000

  ::Top Down View
  621D10EC 00000000
  B21D10EC 00000000
  20001218 00000010
  D2000000 00000000

  :Event Codes 1 + Items (L+R)
  :::Activate the code before you go into the shop collect your gift from GreenMan

  ::Pichu
  94000130 FCFF0000
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  E0009E4C 00000104
  00000001 00000001
  3F4F14F1 00710000
  D3A10824 710711C6
  670FF90B 29CB3B09
  7AB20993 295E15B6
  11765369 EA14AF25
  DDC151F8 8219459C
  4F673188 7FC6C939
  04758251 A2E0E4C9
  DA6859F5 8C80A200
  3DE70B70 93810AB4
  EECE81C3 1BEBCF8B
  4662A8B3 54DF8E01
  21FB0DA6 EA09ED92
  874C8972 2A5E7818
  E4E63C15 27E66F25
  D797D385 21161ABE
  1F6EE88F D0B3DC4C
  56097073 2CCEE277
  F8EC48BB 6775D10E
  239167DC 30D9C8CE
  BE2C60CF 0C6E46C3
  587617BC C7D144E4
  38FDB749 E7D924CF
  AE6E1B3E 9CAFF70C
  32A6F794 CFF4D26D
  3E473D30 400450C4
  03E95B04 7F0EE49A
  E95C8B1B BD4B3CA0
  7DB6D3D6 653A1E86
  8762A9F8 00000000
  00004000 00000000
  00000000 00000000
  D2000000 00000000

  ::Jiraichi
  :::Unlock Edge of the Night's Sky Course on PokeWalker
  94000130 FCFF0000
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  E0009E4C 00000104
  00020001 00000001
  00000001 53F10000
  DC68369C B5610420
  C5C1AB1F 05123687
  3B88197C DB96892A
  FEB748E0 6A909AEB
  DDD83396 DC2C7736
  30BBB73A 3626B9D8
  83D61AA5 C6CE099F
  9402641E 1430E3DE
  26BB0DEA 65E5CC4E
  25261D00 E7BC7784
  5FFFE89D 37BB6CB1
  5FE66955 1DA56A1F
  985DDD33 AB896096
  0EB70954 F22F0D62
  DB75E0B5 C22F799F
  67A2B8A0 F2F3CE22
  AC2141C6 1FAED2EB
  B6B879FA 37B64AF7
  DE460C22 92F95736
  22317837 D4E459C1
  82413E98 FF91B194
  3CD5D027 02E7D2AB
  9924107D D7934469
  742B3167 A857A728
  138B2BCE 26D8ABF6
  975673D6 C1B333EB
  D8372D49 062303D5
  EEB0FDA5 0AB9A8B3
  474E9945 00000000
  00004000 00000000
  D2000000 00000000

  ::Manaphy Egg
  94000130 FCFF0000
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  2000A054 00000007
  D2000000 00000000

  ::Arceus
  94000130 FCFF0000
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  E0009F50 00000104
  00000001 00000001
  00000001 E8FD0000
  A0F4B9E3 5A4C5DAD
  F35A84CD E9571FB5
  F3E263F7 09088252
  64C70C40 B3D6578A
  FCFF687B 3472D98D
  689ECFE0 82A0CB86
  DDB70BFA 1C979418
  37E16AE4 6C48DB2B
  D53E7993 967D2307
  9E77D3E5 5DA777BF
  FDC28907 25CCD2AC
  22D4EB82 26CC2251
  6C6394FB 1EAFBEE3
  3B22D8BC 956B44D2
  670FFAE1 020C87DD
  780DD226 B815AB02
  AC2141C6 1EE9D28A
  B7A578BD 374C4A26
  DEBC0CD8 92F95736
  22317837 D4E459C1
  82413E98 FF91B194
  3CD5D027 02E7D2AB
  1445107D D4934469
  742B3167 A857A728
  138B2BCE 26D8ABF6
  975673D6 C1B333EB
  D8372D49 062303D5
  EEB0FDA5 0AB9A8B3
  474E9945 00000000
  00004000 00000000
  00000000 00000000
  D2000000 00000000

  ::Mareep
  94000130 FCFF0000
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  E0000544 000000EC
  F1FB74F0 B3870000
  3F3558DA FDF60B06
  AD8295D2 29E0D8E4
  DD3C4197 2876EB1B
  9CBBEA04 992B5C8F
  7A5E71B2 958239C3
  733F6A5D A68E5D15
  EE6A0A99 9DF42095
  084E780B BACCEAC5
  5236D2C8 71EBB710
  869DD962 423AFD47
  D906C906 A44A97DB
  E2D43F0F EA459529
  6BFD98BC AAE90F6A
  3A10501F 2FE07459
  6DD71BF2 5E37DECE
  C461CA59 3E276172
  4DD90752 E00A2C4A
  035BCB0C A757764D
  9DEB4437 0DA46872
  583AD4FD 055E1BEB
  D6B13FB1 AC48D991
  F90FC805 4DC14F0F
  588B13EC A8267F5B
  2EE37382 FADDB715
  9082DA3F 966D5A94
  001699E1 8B6C7747
  31BF1FE7 DB9CE190
  45869D0C BEDE98FC
  973097F2 00000000
  D2000000 00000000

  ::Shaymin
  :::Go to deposit box 10
  94000130 FCFF0000
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  E0019568 00000088
  2F1E0132 48F70000
  6EFC3D59 ACF1A9FE
  44104207 A2506EAA
  9E22BAB3 59B7624D
  48027433 A9B30957
  5E5F4B38 12F6EA14
  FA8E411B 8ACEE583
  1740EE24 7588AC88
  C76B797A 5C632A91
  D84D7BB8 A9677C81
  E45BD3E8 D517A8C6
  D20D7DE4 1DAEC767
  18F5BC71 492FA120
  17664177 CD251E6A
  891B9BDB 991F55FB
  CC0DCF6E ECB73385
  427615E0 B2723E81
  D2000000 00000000

  ::Slowpoke Tail
  94000130 FCFF0000
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  20009E4C 00000003
  10009E50 000001D9
  D2000000 00000000

  ::Gracidea
  94000130 FCFF0000
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  20009E4C 00000003
  10009E50 000001D2
  D2000000 00000000

  ::GB Sounds aka GB Player
  94000130 FCFF0000
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  20009E4C 00000003
  10009E50 000001F6
  D2000000 00000000

  ::Red Scale
  94000130 FCFF0000
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  20009E4C 00000003
  10009E50 000001DE
  D2000000 00000000

  ::Green Orb
  94000130 FCFF0000
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  20009E4C 00000003
  10009E50 00000214
  D2000000 00000000

  ::Lock Capsule
  94000130 FCFF0000
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  20009E4C 00000003
  10009E50 00000215
  D2000000 00000000

  ::Red Orb
  94000130 FCFF0000
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  20009E4C 00000003
  10009E50 00000216
  D2000000 00000000

  ::Blue Orb
  94000130 FCFF0000
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  20009E4C 00000003
  10009E50 00000217
  D2000000 00000000

  ::Enigma Stone
  94000130 FCFF0000
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  20009E4C 00000003
  10009E50 00000218
  D2000000 00000000

  :Event Codes 2 (L+R)

  ::Mew
  :::Go to your box 1 slot 1 to collect your PKMN
  94000130 FCFF0000
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  E000F710 00000088
  4B2C3642 99A80000
  D27CAF95 AC16E16E
  9BFA94C1 6AD07506
  CE4AEB4B C42AB11E
  733357C8 19F5C2D6
  C63B869D 0E313B7E
  2CB5B348 8B8005CC
  A6C9F574 0E0C932E
  54025987 F1A9AFFD
  8C6F47E2 29CA6663
  00607F0F 05B95827
  BF08D28F 0C06AE88
  BD956FB0 F0591F05
  CD1404E3 1FBD085A
  D00EF2AD D37BBB34
  F7CD5C01 908A934E
  A9447973 698BC8C3
  D2000000 00000000

  ::Celebi
  :::Go to your box 1 slot 1 to collect your PKMN
  94000130 FCFF0000
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  E000F710 00000088
  685C0014 462A0000
  4E640300 3DCD98AA
  E5015248 2C45A57E
  EBADFB57 A259F359
  97EE7D12 50622E14
  9DB56C71 F1FC5532
  3A497C7D 6E52011A
  C66C9B7A 9B76815D
  373D2D40 8C545892
  B553198B 0B0D2667
  E2073D3F F46B6618
  F83DC582 70E5862B
  B095DA94 89DF3F1B
  C8BEEC3C 00F02AA2
  5EF4424D 2DBA035F
  60A585DF DF5D19B2
  08D64730 334C5371
  D2000000 00000000

  ::Jirachi
  :::nlock Edge of the Night's Sky Course on PokeWalker
  94000130 FCFF0000
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  E0009E4C 00000104
  00020001 00000001
  00000001 53F10000
  DC68369C B5610420
  C5C1AB1F 05123687
  3B88197C DB96892A
  FEB748E0 6A909AEB
  DDD83396 DC2C7736
  30BBB73A 3626B9D8
  83D61AA5 C6CE099F
  9402641E 1430E3DE
  26BB0DEA 65E5CC4E
  25261D00 E7BC7784
  5FFFE89D 37BB6CB1
  5FE66955 1DA56A1F
  985DDD33 AB896096
  0EB70954 F22F0D62
  DB75E0B5 C22F799F
  67A2B8A0 F2F3CE22
  AC2141C6 1FAED2EB
  B6B879FA 37B64AF7
  DE460C22 92F95736
  22317837 D4E459C1
  82413E98 FF91B194
  3CD5D027 02E7D2AB
  9924107D D7934469
  742B3167 A857A728
  138B2BCE 26D8ABF6
  975673D6 C1B333EB
  D8372D49 062303D5
  EEB0FDA5 0AB9A8B3
  474E9945 00000000
  00004000 00000000
  D2000000 00000000

  !Egg and Clone Codes

  ::Quick Hatch
  12029318 000020FE

  ::Box Pokemon Delete (Hold L while moving)
  :::Hold L while moving a Pokemon to erase it completely. Refresh screen to see results. Deleted Pokemon cannot be recovered!
  94000130 FCFF0300
  52073CFC 1E5B46C0
  12073CFC 0000C203
  D2000000 00000000
  94000130 FCFF0100
  52073CFC 1E5BC203
  12073CFC 000046C0
  D2000000 00000000

  ::Box Pokemon Clone (Hold R while moving)
  :::Hold R while moving a Pokemon to make a perfectly identical copy of it. Refresh screen to see results.
  94000130 FCFF0300
  52073CF0 1E5B46C0
  12073CF0 0000C603
  D2000000 00000000
  94000130 FCFF0200
  52073CF0 1E5BC603
  12073CF0 000046C0
  D2000000 00000000

  ::Use either Hold L or Hold R only, do not use both

  ::Hold [L] To Obtain Egg
  :::Might not give you different egg
  94000130 FDFF0000
  1206CD78 000046C0
  1206CD94 000046C0
  D2000000 00000000

  ::Hold [R] To Obtain Egg
  :::Might not give you different egg
  94000130 FEFF0000
  1206CD78 000046C0
  1206CD94 000046C0
  D2000000 00000000

  ::Use either Hold L or Hold R only, do not use both

  ::Hold [L] While Switching to Clone PKMN
  :::The first choice you choose will be the PKMN you clone! require screen refresh
  1207484C 0000231D
  94000130 FDFF0000
  1207484C 0000E008
  D2000000 00000000

  ::Hold [R] While Switching to Clone PKMN
  :::The first choice you choose will be the PKMN you clone! require screen refresh
  1207484C 0000231D
  94000130 FEFF0000
  1207484C 0000E008
  D2000000 00000000

  !Game Enhancer

  ::Quick Screen Change
  1200FA78 00002200
  1200FA9C 00002200

  ::Increase Message Speed
  12002346 00002100
  120202EE 00001C0C
  120202F0 00004818
  1202031E 0000BD10
  02020320 E7E53C2D
  1202032E 0000D0DF
  1202033A 0000E7F1

  !Movement Codes

  ::Move Anywhere Code
  :::Note:Press R+B to enable, L+B to disable
  94000130 FCFD0200
  1205DAA2 00000200
  D2000000 00000000
  94000130 FCFD0100
  1205DAA2 00001C20
  D2000000 00000000

  :Movement Speed Multiplier
  :::Use at your own risk. Try combo it with move anywhere code

  ::x2
  E2000700 00000020
  6837AE06 D0012F03
  D1012F05 60372709
  D0022B02 085F0056
  1C164770 47701C1F
  52000700 6837AE06
  020624D4 F914F79E
  D2000000 00000000

  ::x4
  E2000700 00000020
  6837AE06 D0012F03
  D1012F05 60372709
  D0022B02 089F0096
  1C164770 47701C1F
  52000700 6837AE06
  020624D4 F914F79E
  D2000000 00000000

  :Character Gender Modifier (Select)

  ::Male
  94000130 FFFB0000
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  2000008C 00000000
  D2000000 00000000

  ::Female
  94000130 FFFB0000
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  2000008C 00000001
  D2000000 00000000

  :Play As
  :::Some of the sprites might not walk properly (Thanks McFizzle For The List)

  ::Soul Silver Hero Male
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  10025D90 00000000
  D2000000 00000000

  ::Little Boy (Platinum)
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  10025D90 00000001
  D2000000 00000000

  ::Little Girl (Platinum)
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  10025D90 00000002
  D2000000 00000000

  ::Male School Kid (Platinum)
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  10025D90 00000003
  D2000000 00000000

  ::Youngster (Platinum)
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  10025D90 00000004
  D2000000 00000000

  ::Bug Catcher (Platinum)
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  10025D90 00000005
  D2000000 00000000

  ::Lass (Platinum)
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  10025D90 00000006
  D2000000 00000000

  ::Battle Girl (Platinum)
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  10025D90 00000007
  D2000000 00000000

  ::School Girl (Platinum)
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  10025D90 00000008
  D2000000 00000000

  ::Generic Male (Platinum)
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  10025D90 00000009
  D2000000 00000000

  ::Rocker (Platinum)
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  10025D90 0000000A
  D2000000 00000000

  ::Ace Trainer Male (Platinum)
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  10025D90 0000000B
  D2000000 00000000

  ::Generic Female (Platinum)
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  10025D90 0000000C
  D2000000 00000000

  ::Beauty (Platinum)
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  10025D90 0000000D
  D2000000 00000000

  ::Ace Trainer Female (Platinum)
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  10025D90 0000000E
  D2000000 00000000

  ::Balding Male
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  10025D90 0000000F
  D2000000 00000000

  ::Barry's Mom (Platinum)
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  10025D90 00000010
  D2000000 00000000

  ::Old Man (Platinum)
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  10025D90 00000011
  D2000000 00000000

  ::Old Woman (Platinum)
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  10025D90 00000012
  D2000000 00000000

  ::Fat Guy (Platinum)
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  10025D90 00000013
  D2000000 00000000

  ::Hiker
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  10025D90 00000014
  D2000000 00000000

  ::Biking Male Hero
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  10025D90 00000015
  D2000000 00000000

  ::Reporter (Platinum)
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  10025D90 00000016
  D2000000 00000000

  ::Camera Man (Platinum)
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  10025D90 00000017
  D2000000 00000000

  ::Store clerk 1
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  10025D90 00000018
  D2000000 00000000

  ::Store Clerk 2
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  10025D90 00000019
  D2000000 00000000

  ::Male Scientist (Platinum)
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  10025D90 0000001D
  D2000000 00000000

  ::Female Scientist (Platinum)
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  10025D90 0000001E
  D2000000 00000000

  ::Rough Neck (Platinum)
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  10025D90 0000001F
  D2000000 00000000

  ::Female Skiier (Platinum)
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  10025D90 00000021
  D2000000 00000000

  ::Officer (Platinum)
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  10025D90 00000022
  D2000000 00000000

  ::Idol (Platinum)
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  10025D90 00000023
  D2000000 00000000

  ::Gentleman (Platinum)
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  10025D90 00000024
  D2000000 00000000

  ::Socialite (Platinum)
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  10025D90 00000025
  D2000000 00000000

  ::Male Biker (Platinum)
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  10025D90 00000026
  D2000000 00000000

  ::Female Biker (Platinum)
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  10025D90 00000027
  D2000000 00000000

  ::Engineer (Platinum)
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  10025D90 00000028
  D2000000 00000000

  ::Farmer (Platinum)
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  10025D90 00000029
  D2000000 00000000

  ::Cowgirl (Platinum)
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  10025D90 0000002A
  D2000000 00000000

  ::Clown (Platinum)
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  10025D90 0000002B
  D2000000 00000000

  ::Artist (Platinum)
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  10025D90 0000002C
  D2000000 00000000

  ::Athlete Male (Platinum)
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  10025D90 0000002D
  D2000000 00000000

  ::Ruin Maniac (Platinum)
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  10025D90 00000032
  D2000000 00000000

  ::Black Belt (Platinum)
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  10025D90 00000033
  D2000000 00000000

  ::Picnic Boy (Platinum)
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  10025D90 00000034
  D2000000 00000000

  ::Picnic Girl (Platinum)
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  10025D90 00000035
  D2000000 00000000

  ::Fisherman
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  10025D90 00000036
  D2000000 00000000

  ::Parasol Girl (Platinum)
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  10025D90 00000037
  D2000000 00000000

  ::Sailor
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  10025D90 00000038
  D2000000 00000000

  ::Waiter (Platinum)
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  10025D90 0000003B
  D2000000 00000000

  ::Waitress (Platinum)
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  10025D90 0000003C
  D2000000 00000000

  ::Rich Boy (Platinum)
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  10025D90 0000003E
  D2000000 00000000

  ::Rich Girl (Platinum)
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  10025D90 0000003F
  D2000000 00000000

  ::Blizzard Ace Trainer Male (Platinum)
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  10025D90 00000044
  D2000000 00000000

  ::Blizzard Ace Trainer Female (Platinum)
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  10025D90 00000045
  D2000000 00000000

  ::Psychic Male (Platinum)
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  10025D90 00000046
  D2000000 00000000

  ::Pikachu (Platinum)
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  10025D90 00000047
  D2000000 00000000

  ::Strength Boulder (Platinum)
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  10025D90 00000054
  D2000000 00000000

  ::Rock Smash Rock (Platinum)
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  10025D90 00000055
  D2000000 00000000

  ::Cut Bush (Platinum)
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  10025D90 00000056
  D2000000 00000000

  ::Item Pokeball
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  10025D90 00000057
  D2000000 00000000

  ::Soul Silver Hero Female
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  10025D90 00000061
  D2000000 00000000

  ::Biking Soul Silver Hero Female
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  10025D90 00000062
  D2000000 00000000

  ::Professor Elm
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  10025D90 00000063
  D2000000 00000000

  ::Roark
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  10025D90 0000007E
  D2000000 00000000

  ::Gardenia
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  10025D90 0000007F
  D2000000 00000000

  ::Crasher Wake
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  10025D90 00000080
  D2000000 00000000

  ::Maylene
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  10025D90 00000081
  D2000000 00000000

  ::Fantina
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  10025D90 00000082
  D2000000 00000000

  ::Candice
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  10025D90 00000083
  D2000000 00000000

  ::Byron
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  10025D90 00000084
  D2000000 00000000

  ::Volkner
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  10025D90 00000085
  D2000000 00000000

  ::Cheryl
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  10025D90 0000008C
  D2000000 00000000

  ::Riley
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  10025D90 0000008E
  D2000000 00000000

  ::Marley
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  10025D90 0000008F
  D2000000 00000000

  ::Buck
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  10025D90 00000090
  D2000000 00000000

  ::Mira
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  10025D90 00000091
  D2000000 00000000

  ::School Boy (HG/SS)
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  10025D90 00000092
  D2000000 00000000

  ::Rival (Silver)
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  10025D90 00000094
  D2000000 00000000

  ::Gym Stalker Guy (HEYA FUTURE CHAMP!)
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  10025D90 000000A7
  D2000000 00000000

  ::Tower Tycoon Paulmer
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  10025D90 000000A9
  D2000000 00000000

  ::Pokemon Mansion Maid (Platinum)
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  10025D90 000000AF
  D2000000 00000000

  ::Diamond/Pearl Hero Male Holding Up Pokeball
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  10025D90 000000B0
  D2000000 00000000

  ::Diamond/Pearl Hero Female Holding Up Pokeball
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  10025D90 000000B1
  D2000000 00000000

  ::Soul Silver Hero Male Kneeling
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  10025D90 000000B2
  D2000000 00000000

  ::Soul Silver Hero Female Kneeling
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  10025D90 000000B3
  D2000000 00000000

  ::Diamond/Pearl Hero Male Watering Berries
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  10025D90 000000B4
  D2000000 00000000

  ::Diamond/Pearl Hero Female Watering Berries
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  10025D90 000000B5
  D2000000 00000000

  ::Book
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  10025D90 000000B7
  D2000000 00000000

  ::Soul Silver Hero Male Fishing
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  10025D90 000000BC
  D2000000 00000000

  ::Soul Silver Hero Female Fishing
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  10025D90 000000BD
  D2000000 00000000

  ::Green Mystery Gift Man
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  10025D90 000000C1
  D2000000 00000000

  ::Diamond/Pearl Hero Male Checking Watch
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  10025D90 000000C4
  D2000000 00000000

  ::Diamond/Pearl Hero Female Checking Watch
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  10025D90 000000C5
  D2000000 00000000

  ::Soul Silver Hero Male Kneeling
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  10025D90 000000C6
  D2000000 00000000

  ::Soul Silver Hero Female Kneeling
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  10025D90 000000C7
  D2000000 00000000

  ::Soul Silver Hero Male Handing Pokeballs
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  10025D90 000000C8
  D2000000 00000000

  ::Soul Silver Hero Female Handing Pokeballs
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  10025D90 000000C9
  D2000000 00000000

  ::Ruins Of Alph Wall
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  10025D90 000000D2
  D2000000 00000000

  ::Red
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  10025D90 000000D3
  D2000000 00000000

  ::Thief
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  10025D90 000000DA
  D2000000 00000000

  ::Shrine Woman With Candles
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  10025D90 000000DB
  D2000000 00000000

  ::Sprout Tower Monk
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  10025D90 000000DC
  D2000000 00000000

  ::Female Rocket
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  10025D90 000000DD
  D2000000 00000000

  ::Male Rocket
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  10025D90 000000DE
  D2000000 00000000

  ::Rocket Executive Athena
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  10025D90 000000DF
  D2000000 00000000

  ::Rocket Leader Apollo
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  10025D90 000000E0
  D2000000 00000000

  ::Male Snowboarder
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  10025D90 000000E1
  D2000000 00000000

  ::Pyro-Maniac
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  10025D90 000000E3
  D2000000 00000000

  ::Biker
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  10025D90 000000E5
  D2000000 00000000

  ::Kimono Woman
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  10025D90 000000E8
  D2000000 00000000

  ::Kurt
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  10025D90 000000E9
  D2000000 00000000

  ::Clefairy Doll
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  10025D90 000000EA
  D2000000 00000000

  ::Bill
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  10025D90 000000EB
  D2000000 00000000

  ::SS Aqua Captain
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  10025D90 000000EC
  D2000000 00000000

  ::Red Gyarados
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  10025D90 000000ED
  D2000000 00000000

  ::Diamond/Pearl Hero Male
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  10025D90 000000EE
  D2000000 00000000

  ::Diamond/Pearl Hero Female
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  10025D90 000000EF
  D2000000 00000000

  ::Soul Silver Hero Dancing?
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  10025D90 000000F8
  D2000000 00000000

  ::Soul silver Female Dancing?
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  10025D90 000000F9
  D2000000 00000000

  ::Shrine Woman Without Candles
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  10025D90 000000FA
  D2000000 00000000

  ::Other Part of a Door (Left)
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  10025D90 000000FB
  D2000000 00000000

  ::Other Part of a Door (Right)
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  10025D90 000000FC
  D2000000 00000000

  ::Crate
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  10025D90 000000FD
  D2000000 00000000

  ::Magnet Train Support Beam
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  10025D90 000000FE
  D2000000 00000000

  ::Magnet Train Support Beam
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  10025D90 000000FF
  D2000000 00000000

  !All Item Codes (Select+Up)

  ::Adventure Item
  94000130 FFBB0000
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  D5000000 03DE0044
  C0000000 0000002C
  D6000000 00000654
  D4000000 00000001
  D2000000 00000000
  94000130 FFBB0000
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  00000708 03DE0087
  0000070C 03DE0088
  D2000000 00000000
  94000130 FFBB0000
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  D5000000 03DE00D5
  C0000000 00000072
  D6000000 00000710
  D4000000 00000001
  D2000000 00000000

  ::Healing Item
  94000130 FFBB0000
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  D5000000 03DE0011
  C0000000 00000025
  D6000000 00000B74
  D4000000 00000001
  D2000000 00000000

  ::Pokeball
  94000130 FFBB0000
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  D5000000 03DE0001
  C0000000 0000000F
  D6000000 00000D14
  D4000000 00000001
  D2000000 00000000
  94000130 FFBB0000
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  D5000000 03DE01EC
  C0000000 00000006
  D6000000 00000D54
  D4000000 00000001
  D2000000 00000000

  ::TM Only
  :::Use it at your own risk! Don't complain if it messes your game
  94000130 FFBB0000
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  D5000000 005A0148
  C0000000 0000005B
  D6000000 000009B0
  D4000000 00000001
  D2000000 00000000

  ::TM and HM
  :::Use it at your own risk! Don't complain if it messes your game
  94000130 FFBB0000
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  D5000000 005A0148
  C0000000 00000063
  D6000000 000009B0
  D4000000 00000001
  D2000000 00000000

  ::Remove All TM and HM v1
  :::Use v2 if V1 doesn't delete all
  94000130 FFBB0000
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  D5000000 00000000
  C0000000 00000063
  D6000000 000009B0
  D2000000 00000000

  ::Remove All TM and HM v2
  94000130 FFBB0000
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  D5000000 00000000
  C0000000 00000067
  D6000000 000009B0
  D2000000 00000000

  ::Berries
  94000130 FFBB0000
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  D5000000 03DE0095
  C0000000 0000003F
  D6000000 00000C14
  D4000000 00000001
  D2000000 00000000

  ::Mails
  94000130 FFBB0000
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  D5000000 03DE0089
  C0000000 0000000B
  D6000000 00000B44
  D4000000 00000001
  D2000000 00000000

  ::Battle Item
  94000130 FFBB0000
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  D5000000 03DE0037
  C0000000 0000000E
  D6000000 00000D74
  D4000000 00000001
  D2000000 00000000

  ::All Seals x99
  94000130 FFBB0000
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  C0000000 00000013
  00004E30 63636363
  DC000000 00000004
  D2000000 00000000

  ::Scenario Item v1 (USED AT OWN RISK)
  :::Use it at your own risk! Don't complain if it messes your save
  94000130 FFBB0000
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  D5000000 000101AD
  C0000000 00000031
  D6000000 000008E8
  D4000000 00000001
  D2000000 00000000

  ::Scenario Item v2 (USED AT OWN RISK)
  :::Use it at your own risk! Don't complain if it messes your save
  94000130 FFBB0000
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  E00008E8 000000C8
  000101B2 000101B3
  000101B5 000101BD
  000101BE 000101BF
  000101C2 000101C8
  000101D1 000101D2
  000101D3 000101D4
  000101D5 000101D6
  000101D7 000101D8
  000101D9 000101DA
  000101DB 000101DC
  000101DD 000101DE
  000101DF 000101E0
  000101E1 000101E2
  000101E3 000101E4
  000101F5 000101F6
  000101F7 000101F8
  00010214 00010215
  00010216 00010217
  00010218 000101AF
  000101B0 000101BB
  000101BC 000101F4
  D2000000 00000000

  ::All Box Wallpapers
  94000130 FFBB0000
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  200219FA 000000FF
  D2000000 00000000

  ::Accessory Background
  94000130 FFBB0000
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  10003FAC 00001110
  E0003F9C 00000010
  03020100 07060504
  0B0A0908 0F0E0D0C
  D2000000 00000000

  ::All Accessories
  94000130 FFBB0000
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  E0003F74 00000028
  99999999 99999999
  99999999 99999999
  99999999 99999999
  99999999 00099999
  FFFFFFFF 0000007F
  D2000000 00000000

  ::99x Red Apricorns
  94000130 FFBB0000
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  2000E568 00000063
  D2000000 00000000

  ::99x Yellow Apricorns
  94000130 FFBB0000
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  2000E569 00000063
  D2000000 00000000

  ::99x Blue Apricorns
  94000130 FFBB0000
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  2000E56A 00000063
  D2000000 00000000

  ::99x Green Apricorns
  94000130 FFBB0000
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  2000E56B 00000063
  D2000000 00000000

  ::99x Pink Apricorns
  94000130 FFBB0000
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  2000E56C 00000063
  D2000000 00000000

  ::99x White Apricorns
  94000130 FFBB0000
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  2000E56D 00000063
  D2000000 00000000

  ::99x Black Apricorns
  94000130 FFBB0000
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  2000E56E 00000063
  D2000000 00000000

  !PokeGear Related

  ::Trainers Never Call You on PokeGear
  92251F46 000068A9
  12251F46 00002100
  D2000000 00000000

  ::Hold Select for Instant PokeGear Call
  94000130 FFFB0004
  52251F4C 2000E001
  12251F4C 0000DA01
  D2000000 00000000
  94000130 FFFB0000
  52251F4C 2000DA01
  12251F4C 0000E001
  D2000000 00000000

  ::Press L or R, Instantly End PokeGear Call
  94000130 FEBF0140
  52092F5C F00046C0
  12092F5C 0000DD01
  D2000000 00000000
  94000130 FDFF0000
  52092F5C F000DD01
  12092F5C 000046C0
  D2000000 00000000
  94000130 FEFF0000
  52092F5C F000DD01
  12092F5C 000046C0
  D2000000 00000000

  ::Complete Pokegear/Radio Upgrade (Select+Up)
  :::Select+Up
  94000130 FFBB0000
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  2000BAF7 00000006
  D2000000 00000000

  ::All Numbers on Pokegear(Select+Up)
  :::Select+Up
  94000130 FFBB0000
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  D5000000 00000000
  C0000000 0000004A
  D8000000 0000C0FC
  D4000000 00000001
  D2000000 00000000
  D0000000 00000000

  :PokeGear Color Theme

  ::Color Theme 2
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  2000BAF6 00000004
  D2000000 00000000

  ::Color Theme 3
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  2000BAF6 00000008
  D2000000 00000000

  ::Color Theme 4
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  2000BAF6 0000000C
  D2000000 00000000

  ::Color Theme 5
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  2000BAF6 00000010
  D2000000 00000000

  ::Color Theme 6
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  2000BAF6 00000014
  D2000000 00000000

  :Complete Pokedex (Select)
  :::Do not use before obtain pokedex

  ::Before Obtain - Johto Pokedex
  94000130 FFFB0000
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  000015FC 00010101
  00001560 FFFCC750
  10001564 0000FDFE
  00001308 10001FFF
  C0000000 0000000E
  000012CC FFFFFFFF
  DC000000 00000004
  D2000000 00000000
  94000130 FFFB0000
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  C0000000 0000000E
  0000130C FFFFFFFF
  DC000000 00000004
  D2000000 00000000
  94000130 FFFB0000
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  E0001348 000000A8
  32001FFF 70000000
  00000000 00000000
  08050000 00000000
  00000000 00000000
  00032000 00000000
  02000000 00000000
  08000000 90000000
  00800000 20000000
  00000080 7FFFFFFF
  FFFFFFFC FFFCFFFF
  7E7FF9E7 FF9C7EF7
  FFFFFFFF FFFFFEFF
  F8E3E6FF FFFFFFFF
  FEFFFFF7 FF3CFFFF
  081FFFFF DFFFFFFC
  FFE7FFFF 39FFDFFF
  00000090 A2AC83FB
  E4E4FEFE 03020100
  07060504 0B0A0908
  0F0E0D0C 13121110
  17161514 1B1A1918
  D2000000 00000000
  94000130 FFFB0000
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  C0000000 000001EC
  2000140D 0000003F
  DC000000 00000001
  D2000000 00000000

  ::After Obtain - National Pokedex
  94000130 FFFB0000
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  000015FC 01010101
  00001560 FFFCC750
  10001564 0000FDFE
  00001308 10001FFF
  C0000000 0000000E
  000012CC FFFFFFFF
  DC000000 00000004
  D2000000 00000000
  94000130 FFFB0000
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  C0000000 0000000E
  0000130C FFFFFFFF
  DC000000 00000004
  D2000000 00000000
  94000130 FFFB0000
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  E0001348 000000A8
  32001FFF 70000000
  00000000 00000000
  08050000 00000000
  00000000 00000000
  00032000 00000000
  02000000 00000000
  08000000 90000000
  00800000 20000000
  00000080 7FFFFFFF
  FFFFFFFC FFFCFFFF
  7E7FF9E7 FF9C7EF7
  FFFFFFFF FFFFFEFF
  F8E3E6FF FFFFFFFF
  FEFFFFF7 FF3CFFFF
  081FFFFF DFFFFFFC
  FFE7FFFF 39FFDFFF
  00000090 A2AC83FB
  E4E4FEFE 03020100
  07060504 0B0A0908
  0F0E0D0C 13121110
  17161514 1B1A1918
  D2000000 00000000
  94000130 FFFB0000
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  C0000000 000001EC
  2000140D 0000003F
  DC000000 00000001
  D2000000 00000000

  !Battle and Trainer Codes

  :: PP Never Decrease
  5224B30C E0001B00
  1224B30C 000046C0
  D0000000 00000000

  ::100% Catch
  :::including can catch trainer's pokemon code
  92247612 00002801
  12247612 00004280
  D2000000 00000000
  9224670A 00002101
  1224670A 00002100
  D2000000 00000000

  ::Can't Be Stopped By Trainer
  92064242 0000980A
  12064240 0000E008
  D2000000 00000000

  ::Can Catch Trainer's Pokemon
  9224670A 00002101
  1224670A 00002100
  D2000000 00000000

  ::Definitely Can Run From Trainer Battle
  922488C2 00002101
  122488C2 00002100
  D0000000 00000000

  ::1st Pokemon HP 999/999 (L+Up)
  94000130 FDBF0000
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  10049E60 000003E7
  10049E64 000003E7
  D2000000 00000000

  ::2nd Pokemon HP 999/999 (L+Down)
  94000130 FD7F0000
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  10049FE0 000003E7
  10049FE4 000003E7
  D2000000 00000000

  ::Opponent 1st Pokemon HP 1 (R+Up)
  94000130 FEBF0000
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  10049F20 00000001
  D2000000 00000000

  ::Opponent 2nd Pokemon HP 1 (R+Down)
  94000130 FE7F0000
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  1004A0A0 00000001
  D2000000 00000000

  ::1st Pokemon PP 99
  :::Use activator version if this doesn't work
  6211BBA4 00000000
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  00049E40 63636363
  D2000000 00000000

  ::1st Pokemon PP 99 (L+Left)
  94000130 FDDF0000
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  00049E40 63636363
  D2000000 00000000

  ::2nd Pokemon PP 99 (L+Right)
  94000130 FDEF0000
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  00049FC0 63636363
  D2000000 00000000

  ::Opponent 1st Pokemon PP 0 (R+X)
  94000130 FEFF0000
  94000136 FFFE0000
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  00049F00 00000000
  D2000000 00000000

  ::Opponent 2nd Pokemon PP 0 (R+Y)
  94000130 FEFF0000
  94000136 FFFD0000
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  0005A080 00000000
  D2000000 00000000

  ::1st Pokemon No Status Abnormal (L+X)
  94000130 FDFF0000
  94000136 FFFE0000
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  00047624 00000000
  00047628 00000000
  D2000000 00000000

  ::2nd Pokemon No Status Abnormal (L+Y)
  94000130 FDFF0000
  94000136 FFFD0000
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  000477A4 00000000
  000477A8 00000000
  D2000000 00000000

  ::Opponent 1st Pokemon Status Abnormal (R+Right)
  94000130 FEEF0000
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  00049F40 000000FC
  D2000000 00000000

  ::Opponent 2nd Pokemon Status Abnormal (R+Left)
  94000130 FEDF0000
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  0004A0C0 000000FC
  D2000000 00000000

  ::Restore Health In Battle (Press START) v1
  :::You will see your HP become 999/999
  94000130 FFF70000
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  10049E60 000003E7
  10049E64 000003E7
  10049FE0 000003E7
  10049FE4 000003E7
  D2000000 00000000

  ::Restore Health In Battle (Press START) v2
  94000130 FFF70000
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  DA000000 00049E64
  D7000000 00049E60
  D2000000 00000000
  94000130 FFF70000
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  DA000000 00049FE4
  D7000000 00049FE0
  D2000000 00000000

  :Rebattle Trainer Codes

  ::Enable Always Rebattle Trainer
  :::You need to talk to them
  02040EA8 E0002000

  ::Hold R to Rebattle Trainer
  :::You need to talk to them
  02040EA8 F7FF68E0
  94000130 FEFF0000
  02040EA8 E0002000
  D0000000 00000000

  ::Hold L to Rebattle Trainer
  :::You need to talk to them
  02040EA8 F7FF68E0
  94000130 FDFF0000
  02040EA8 E0002000
  D0000000 00000000

  !Encounter Rate Related [ASM]

  ::No wild encounters while holding B
  92248018 0000FC4F
  1224801A 00007800
  12248026 00007840
  94000130 FFFD0000
  1224801A 00002000
  12248026 00002000
  D2000000 00000000

  ::L Instant Encounter, R No Encounter, L+A Normal
  :::L Instant Encounter, R No Encounter, L+A Normal
  94000130 FDFE0000
  92248018 0000FC4F
  1224801A 00007800
  12248026 00007840
  D2000000 00000000
  94000130 FEFF0000
  92248018 0000FC4F
  1224801A 00002000
  12248026 00002000
  D2000000 00000000
  94000130 FDFF0000
  92248018 0000FC4F
  1224801A 000020FF
  12248026 000020FF
  D2000000 00000000

  ::No Random Encounter
  92248018 0000FC4F
  1224801A 00002000
  12248026 00002000
  D2000000 00000000

  ::Normal
  92248018 0000FC4F
  1224801A 00007800
  12248026 00007840
  D2000000 00000000

  ::Instant Encounter
  92248018 0000FC4F
  1224801A 000020FF
  12248026 000020FF
  D2000000 00000000

  !Encounter Rate and Encounter Related
  :::Might not work on water area

  ::No Encounter (Select+Down)
  94000130 FF7B0000
  62111938 00000000
  B2111938 00000000
  20001DE4 00000000
  D2000000 00000000

  ::Normal Encounter (Select+Left)
  94000130 FFDB0000
  62111938 00000000
  B2111938 00000000
  20001DE4 00000019
  D2000000 00000000

  ::Very High(Select+Right)
  94000130 FFEB0000
  62111938 00000000
  B2111938 00000000
  20001DE4 000000FF
  D2000000 00000000

  !Safari Zone

  ::Safari Park All Block Level Max (L+R)
  94000130 FCFF0000
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  0000C428 FFFFFFFF
  0000C42C FFFFFFFF
  0000C430 FFFFFFFF
  D2000000 00000000

  ::All Safari Block (L+R)
  94000130 FCFF0000
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  2000C745 00000007
  D2000000 00000000

  ::Press L+R at Safari Zone Ball Count Max
  94000130 FCFF0000
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  200012BC 00000063
  D2000000 00000000

  !Battle Frontier

  ::All Frontier Record Sticker on Battle Recorder (Select)
  94000130 FFFB0000
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  10000E8E 00000004
  00000E90 00040004
  00000E94 00040004
  D2000000 00000000

  ::Battle Frontier Points (Select)
  94000130 FFFB0000
  121D3450 0000270F
  D2000000 00000000

  ::Battle Tower Rank 10 (select)
  94000130 FFFB0000
  221D3453 0000000A
  D2000000 00000000

  ::Remove PKMN Battle Resrtcition
  92072702 0000D102
  12072702 0000E002
  D2000000 00000000

  ::Unlock Battle Frontier Bag
  52248BE0 49B6D01D
  22248BE1 000000E0
  D0000000 00000000

  ::Use Either L or R only

  ::Hold L During Battle To Use Bag
  5223A7DC 47701810
  1223A7E0 00006AC0
  D0000000 00000000
  5223A7DC 47701810
  94000130 FDFF0000
  1223A7E0 00002000
  D2000000 00000000

  ::Hold R During Battle To Use Bag
  5223A7DC 47701810
  1223A7E0 00006AC0
  D0000000 00000000
  5223A7DC 47701810
  94000130 FEFF0000
  1223A7E0 00002000
  D2000000 00000000
  !Pokethlon

  ::Pokethlon Point Max (Select)
  94000130 FFFB0000
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  0000E558 0001869F
  D2000000 00000000

  ::Pokethlon Total Point 999 (L+R)
  94000130 FCFF0000
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  1006CD08 000003E7
  D2000000 00000000

  ::Complete Data Card (Select)
  94000130 FFFB0000
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  0000E55C 07FFFFFF
  D2000000 00000000

  ::Enable to Enter Pokethlon Room (L+R)
  94000130 FCFF0000
  62111880 00000000
  B2111880 00000000
  000010EC FFFFFFFF
  000010F0 FFFFFFFF
  000010F4 FFFFFFFF
  000010F8 FFFFFFFF
  000010FC FFFFFFFF
  D2000000 00000000

  ::No Virus Infection
  1206F04A 00002000
  1206F04E 000076B0

  ::Virus Infected
  1206F04A 00002001
  1206F04E 000076B0

  ::Virus Infection Complete
  1206F04A 00002002
  1206F04E 000076B0


  Evil Evil
  avatar
  ๐Awesome๐
  Admin
  Admin

  จำนวนข้อความ : 67
  Join date : 14/04/2010
  ที่อยู่ : โลกออนไลน์

  Re: บทสรุป Pokemon HG&SS

  ตั้งหัวข้อ  ๐Awesome๐ on Fri Apr 23, 2010 1:26 pm

  เยี่ยมมากๆครับ ผมขอยกย่อง ขอให้อยู่กับเว็บ TooN เราไปนานๆนะครับ ^^
  avatar
  Operetta
  นักโพสไฟแรง

  จำนวนข้อความ : 55
  Join date : 27/05/2010
  Age : 24
  ที่อยู่ : โลกแห่งจินตนาการ

  Re: บทสรุป Pokemon HG&SS

  ตั้งหัวข้อ  Operetta on Fri May 28, 2010 10:09 pm

  ไม่รู้สิ ไม่เคยเล่นอ่า Question

   เวลาขณะนี้ Sat Jan 19, 2019 11:45 am